Thứ Năm, 2/02/2023, 09:32
26.3 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


ĐBSCL gia tăng kiểm soát Covid-19

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

ĐBSCL gia tăng kiểm soát Covid-19

Trung Chánh

(TBKTSG Online) – Trước bối cảnh TPHCM tái xuất hiện ca Covid-19 trong cộng đồng, nhiều địa phương ở Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đã có chỉ đạo khẩn, yêu cầu tăng cường kiểm soát loại dịch bệnh này.

Thủ tướng yêu cầu làm rõ trách nhiệm việc lây nhiễm Covid-19 ra cộng đồng

ĐBSCL gia tăng kiểm soát Covid-19
Tăng cường kiểm soát dịch sau khi tái xuất hiện ca Covid-19 trong cộng đồng. Ảnh: PLO.VN

Sau thông tin TPHCM tái xuất hiện ca Covid-19 trong cộng đồng, vào hôm nay, 1-12, Ban chỉ đạo thành phố phòng, chống dịch Covid-19 thuộc UBND TP Cần Thơ đã có công văn khẩn số 5370/CV-BCĐ gửi các đơn vị liên quan yêu cầu tăng cường kiểm soát dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, tại công văn nêu trên, ông Cao Minh Chu, Giám đốc Sở Y tế TP Cần Thơ, Phó trưởng ban Ban chỉ đạo thành phố phòng, chống dịch Covid-19 yêu cầu, UBND các quận, huyện phối hợp với các đơn vị liên quan quản lý chặt người nước ngoài đã được cấp phép đến làm việc, học tập, lưu trú tại địa phương. Đồng thời, tăng cường kiểm soát, rà soát người nước ngoài lưu trú bất hợp pháp trên địa bàn và lập danh sách người nhập cảnh trái phép để cách ly ngay theo quy định.

Ông Chu cũng yêu cầu các đơn vị, tổ chức liên quan thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn, khuyến cáo của Bộ Y tế. Có biện pháp xử lý, răn đe các trường hợp không thực hiện nghiêm, vi phạm quy định về phòng, chống dịch.

Ban chỉ đạo cũng đề nghị Cảng hàng không Quốc tế Cần Thơ yêu cầu các hãng hàng không có hoạt động tại cảng nghiêm túc tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch, đặc biệt trong việc quản lý đội bay, quản lý di chuyển và cách ly đội bay theo quy định…

Trong hôm nay, 1-12, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Cà Mau thuộc Sở Y tế tỉnh Cà Mau cũng đã có báo cáo khẩn về việc rà soát, xác minh khách đi chung xe với người Trung Quốc đến tỉnh Bạc Liêu và Cà Mau.

Theo đó, ngày 30-1-2020, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Cà Mau nhận được tin của Trung tâm y tế huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu về việc người Trung Quốc qua cửa khẩu Mong Cái không được cách ly tập trung về tỉnh Bạc Liêu bằng xe khách tuyến Cần Thơ- Bạc Liêu. Trong đó, có 14 hành khách đi chung chuyến xe có địa chỉ tại tỉnh Cà Mau.

Trong 14 người nêu trên, có 11 người ngụ ở TP Cà Mau, thì có 7 người đã được cách ly tại nhà và 4 người đã quay trở lại TP Cần Thơ; có 1 người ở huyện Ngọc Hiển; huyện Cái Nước và Trần Văn Thời mỗi địa phương có 1 người.

Trước sự việc nêu trên, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Cà Mau yêu cầu các huyện, thành phố có trách nhiệm kiểm tra, giám sát cách ly tại nhà và tiếp tục truy vết các trường hợp còn bỏ sót.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới