Chủ Nhật, 14/08/2022, 10:24
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Dễ dàng xin visa du lịch Đài Loan qua 11 công ty được chỉ định

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Dễ dàng xin visa du lịch Đài Loan qua 11 công ty được chỉ định

Đào Loan

Dễ dàng xin visa du lịch Đài Loan qua 11 công ty được chỉ định
Đại diện Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại TPHCM cùng quan chức du lịch của Đài Loan và TPHCM giới thiệu du lịch Bình Đông và Cao Hùng tại TPHCM – Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Du khách Việt Nam đi du lịch thông qua 11 công ty du lịch được phía Đài Loan chỉ định sẽ được miễn lệ phí visa cũng như không phải chứng minh tài sản, công việc khi nhập cảnh vào điểm đến này.

Ông Kuang-Chung Liang, Chủ nhiệm Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại TPHCM, cho biết từ tháng 11-2015 đến tháng 12-2016, du khách đi du lịch qua 11 công ty gồm Công ty Du lịch Hoàng Trà, Liên Bang, Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist, Bến Thành Tourist, Fiditour, Vietravel, Vietravel – Hà Nội, F5 Việt Nam, Vietnamtourism- Hà Nội, Kok Thai và Viettrantour sẽ được hưởng chính sách này.

Chính sách trên nằm trong chuỗi hoạt động mà vùng lãnh thổ này thực hiện để thu hút khách du lịch từ Việt Nam. Đã có 181 du khách đi du lịch Đài Loan theo tour của các công ty du lịch được chỉ định.

"Chúng tôi đang thực hiện các hoạt động nhằm đơn giản hóa việc cấp visa để thu hút du khách. Những doanh nghiệp khác nếu gặp khó khăn trong khi thực hiện thủ tục này thì hãy liên lạc với chúng tôi để được hỗ trợ", ông Liang nói vào trưa 9-12, trong buổi giới thiệu du lịch Cao Hùng và Bình Đông của Đài Loan tại TPHCM.

Trong buổi giới thiệu du lịch Bình Đông và Cao Hùng, hai thành phố phía Tây Nam của Đài Loan tại TPHCM, cơ quan xúc tiến du lịch đã đưa hàng chục doanh nghiệp du lịch, mua sắm… đến gặp gỡ doanh nghiệp tại TPHCM. Cùng với chính sách visa cởi mở từ cơ quan quản lý, doanh nghiệp du lịch Đài Loan cũng đã chuẩn bị những chương trình tour cùng với các quà tặng để chào đón du khách từ Việt Nam.

Trước đây, một số doanh nghiệp du lịch than phiền về việc xin visa cho khách đi du lịch Đài Loan tốn nhiều thời gian và khó do phải chứng minh thu nhập, công việc… đặc biệt là với những phụ nữ trẻ.

Nhiều điểm đến nước ngoài đến quảng bá du lịch tại TPHCM

Cũng trong buổi giới thiệu du lịch Đài Loan tại TPHCM, bà Nguyễn Thị Khánh, Phó chủ tịch Hiệp hội Du lịch TPHCM, dẫn số liệu ước tính của Hiệp hội Du lịch Việt Nam cho biết năm nay có khoảng 5 triệu lượt người Việt Nam đi du lịch nước ngoài. Trong đó, có khoảng 60% đi từ cửa khẩu quốc tế tại TPHCM. Do đó, ngày càng nhiều cơ quan xúc tiến du lịch nước ngoài thực hiện các chương trình tiếp thị du lịch tại thành phố.

Theo ghi nhận của TBKTSG Online, chỉ trong gần hai tháng qua, nhiều điểm du lịch như Paris, Peru, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Philippines… đã đến TPHCM để giới thiệu hình ảnh, sản phẩm du lịch và thiết lập mối quan hệ với doanh nghiệp du lịch tại TPHCM. Chỉ trong ngày hôm nay, khi Đài Loan tổ chức sự kiện vào buổi trưa thì đến buổi chiều du lịch Philippines cũng thực hiện sự kiện chào mời doanh nghiệp tại thành phố.

Điểm chung của những chương trình này là giới thiệu chính sách visa cởi mở cùng với những ưu đãi dành cho doanh nghiệp Việt Nam đưa du khách đến.

 

 

Đọc thêm:

Khó duy trì đường bay Macau – TPHCM do khó có visa

Đường bay thẳng Macau – TPHCM đã mở

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới