Thứ Bảy, 1/04/2023, 12:58
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Để hạn chế rủi ro khi mua nhà trên giấy

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Để hạn chế rủi ro khi mua nhà trên giấy

Đình Dũng

Ông Bùi Tiến Thắng, Phó tổng giám đốc Công ty Sacomreal

(TBKTSG Online) – Mặc dù những rủi ro đã được cảnh báo, việc ‘mua bán những căn hộ hình thành trong tương lai’, hay ‘mua bán nhà trên giấy’ vẫn diễn ra trên thị trường, và những hệ lụy của nó để lại là những dự án dở dang và nhà đầu tư thì bị chôn vốn vào công trình.

Quy định hiện hành chỉ cho phép các chủ đầu tư dự án được phép huy động vốn một khi đã hoàn thành xong phần móng của dự án. Đây cũng là một trong những biện pháp buộc các chủ đầu tư phải chứng tỏ thiện chí và năng lực của mình khi đầu tư phát triển địa ốc, qua đó hạn chế bớt rủi ro cho người mua nhà.

Tuy nhiên, trên thực tế tranh chấp giữa chủ đầu tư và người mua nhà vẫn diễn ra, và phần thua thiệt thường nghiêng về phía người mua nhà vì nhiều nguyên nhân, trong đó có cả phần thiếu thông tin về dự án và của cả chủ đầu tư.

Với kinh nghiệm họat động lâu năm trong lãnh vực bất động sản, Công ty địa ốc Sài Gòn Thương Tín (Sacomreal) sẽ chia sẻ những kinh nghiệm của mình về lãnh vực này, và trong một chừng mực nào đó sẽ giúp người mua nhà có nhiều thông tin hơn trước khi bỏ tiền vào một dự án nào đó.

Mời quý độc giả, ngay từ bây giờ có thể đặt câu hỏi với ông Bùi Tiến Thắng, Phó tổng giám đốc Công ty Sacomreal ở box bên dưới. Thời gian trả lời sẽ bắt đầu từ ngày 19-5 đến 29-5-2010.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới