Thứ Tư, 30/11/2022, 23:10
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoĐề nghị doanh nghiệp bảo hiểm khẩn trương bồi thường bảo hiểm do bão Noru

Vân Phong

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Cục Quản lý, Giám sát bảo hiểm (Bộ Tài chính) đề nghị các doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ phối hợp với các cơ quan có liên quan và tổ chức, cá nhân tham gia bảo hiểm bị thiệt hại về người và tài sản do bão số 4 (Noru) gây ra để đánh giá mức độ thiệt hại, xác định phạm vi bồi thường bảo hiểm.

Tại công văn gửi các doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ, Cục Quản lý, Giám sát bảo hiểm (Bộ Tài chính) cho biết cơn bão Noru đã đổ bộ và gây thiệt hại nặng nề cho các tỉnh miền Trung.

Tại thành phố Đà Nẵng, nhiều cây cối bật gốc sau khi cơn bão số 4 đi qua. Ảnh: Nhân Tâm

Cơ quan này cũng đề nghị các doanh nghiệp bảo hiểm thực hiện các thủ tục giải quyết bồi thường bảo hiểm nhanh chóng, kịp thời, đầy đủ cho người tham gia bảo hiểm theo thỏa thuận tại hợp đồng bảo hiểm và quy định của pháp luật.

Ngoài ra, Cục Quản lý, Giám sát bảo hiểm đề nghị các doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ khẩn trương đánh giá mức độ thiệt hại, tổn thất thuộc phạm vi bảo hiểm báo cáo về Cục trước ngày mai (30-9).

Trước đó, Bảo hiểm Bảo Việt cũng đã thực hiện tạm ứng bồi thường 100 triệu đồng cho gia đình nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh Kon Tum vào chiều ngày 27-9 khi di chuyển trong bão Noru. Quỹ Bảo hiểm xe cơ giới, Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam cũng đã hỗ trợ thêm với gia đình 2 nạn nhân trên.

Về thiệt hại do cơn bão gây ra, báo cáo của Ban Chỉ đạo tiền phương ứng phó với bão cho biết có 4 người bị thương ở Quảng Trị tính đến 10g ngày 28-9. Cơn bão này cũng làm sập 3 nhà, làm hư hỏng, tốc mái 157 nhà, chìm 3 ghe nhỏ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới