Thứ Hai, 6/02/2023, 08:29
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Đề nghị dùng trực thăng cứu trợ dân Nam Trà My

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đề nghị dùng trực thăng cứu trợ dân Nam Trà My

Cầu treo qua xã Trà Tập đã bị cuốn trôi, hiện chưa thể khắc phục được. Ảnh: XH

(TBKTSG Online) – Ông Đinh Văn Thu, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, cho biết tỉnh này đang đề nghị trung ương dùng trực thăng cứu trợ người dân tại huyện miền núi Nam Trà My nếu tình hình thời tiết tiếp tục xấu trong những ngày tới.

Hiện tại, thời tiết tại huyện Nam Trà My đang có những diễn biến bất lợi, trời mưa trở lại và khí hậu rất lạnh… công tác cứu trợ không tiến hành được do đường bộ không thông.

Toàn huyện có hơn 1.250 hộ với 6.347 khẩu cần được viện trợ khẩn cấp lương thực, thực phẩm, 2.175 hộ với 9.984 khẩu có nguy cơ thiếu lương thực trong thời gian đến; đặc biệt là tình trạng thiếu ăn của 2.500 học sinh các trường và 150 giáo viên.

Chưa hết lo đói, người dân một số khu vực lại đang đối mặt với nguy cơ sạt lở núi. Đó là quả đồi lớn nằm ở thôn 2, xã Trà Mai từng xảy ra sạt lở trong trận mưa ngày 25-11, nay xuất hiện nhiều điểm nứt, nguy cơ sạt lở rất lớn. Dưới chân quả đồi này có khoảng 15 hộ với khoảng năm mươi người dân và hàng trăm học sinh trường THCS bán trú xã Trà Mai và trường phổ thông dân tộc nội trú huyện đang nơm nớp lo bị núi sạt lở đột ngột, vùi lấp trong đêm.

Khu vực thôn 2 xã Trà Mai đang đứng trước nguy cơ sạt lở lớn. Ảnh: XH

Qua khảo sát thực địa của huyện Nam Trà My, hiện bên dưới điểm sạt lở này còn rất nhiều mạch nước ngầm chảy suốt ngày đêm, nguy cơ sạt lở cả quả đồi là rất lớn. Chính quyền xã Trà Mai đã báo cáo tình hình lên huyện Nam Trà My, huyện đang tính phương án di dời, tái định cư cho các hộ dân này.

Ông Nguyễn Văn Điền, Phó chủ tịch UBND huyện Nam Trà My, nói: “Đây là đợt sạt lở lớn nhất kể từ hơn 40 năm trở lại đây. Chúng tôi đã huy động các đơn vị thi công, doanh nghiệp xây dựng trên địa bàn san ủi hơn 3.000m3 đất, 250m3 đá để thông đường”.

 XUÂN HOÀNG

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới