Chủ Nhật, 3/03/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Đề nghị Thổ Nhĩ Kỳ dỡ bỏ biện pháp chống bán phá giá với hàng hoá Việt Nam

Trúc Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Trong khuôn khổ chuyến thăm Thổ Nhĩ Kỳ, sáng 29-11 (giờ địa phương), Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp Bộ trưởng Thương mại Thổ Nhĩ Kỳ Omer Bolat. Tại đây, Thủ tướng đề nghị Bộ Thương mại Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại, tạo điều kiện cho xuất nhập khẩu hàng hóa hai bên, dỡ bỏ các biện pháp chống bán phá giá đối với hàng hoá, dịch vụ của đối tác.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Bộ trưởng Thương mại Thổ Nhĩ Kỳ Omer Bolat. Ảnh: TTXVN

Theo TTXVN, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có buổi tiếp Bộ trưởng Thương mại Thổ Nhĩ Kỳ Omer Bolat nhân dịp chuyến thăm Thổ Nhĩ Kỳ. Theo đó, Thủ tướng đánh giá cao những đóng góp của Bộ Thương mại Thổ Nhĩ Kỳ trong việc phát triển kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ cũng như thúc đẩy hợp tác kinh tế Việt Nam – Thổ Nhĩ Kỳ. Ông đề nghị Bộ Thương mại Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục phối hợp với các bộ, ngành hai nước tiến hành một số biện pháp cụ thể như nghiên cứu việc sớm khởi động đàm phán Hiệp định Thương mại Tự do (FTA) Việt Nam – Thổ Nhĩ Kỳ vào thời điểm phù hợp.

Người đứng đầu Chính phủ Việt Nam cũng đề nghị sớm tổ chức kỳ họp lần thứ 8 Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam – Thổ Nhĩ Kỳ tại Ankara trong năm 2024, tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại, đầu tư giữa các doanh nghiệp, địa phương hai nước, mở cửa thị trường, tạo điều kiện cho các mặt hàng xuất khẩu có thế mạnh của mỗi nước vào thị trường của nhau, dỡ bỏ các biện pháp chống bán phá giá đối với hàng hoá, dịch vụ của đối tác.

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Thương mại Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định Việt Nam là đối tác kinh tế ưu tiên hàng đầu của Thổ Nhĩ Kỳ tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Ông thông tin thêm, sau những dự án đầu tư thành công bước đầu, ngày càng có nhiều tập đoàn, doanh nghiệp Thổ Nhĩ Kỳ quan tâm đến thị trường Việt Nam, đặc biệt trong các lĩnh vực như xây dựng, sản xuất công nghiệp, hàng tiêu dùng…, đồng thời, thông báo kế hoạch tổ chức đoàn doanh nghiệp Thổ Nhĩ Kỳ sang Việt Nam trong năm 2024.

Sáng cùng ngày, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tới đặt vòng hoa và vào Lăng viếng cố Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Mustafa Kemal Ataturk. Thủ tướng Phạm Minh Chính  tin tưởng những tư tưởng và di sản quý báu của cố Tổng thống Mustafa Kemal Ataturk sẽ tiếp tục được các thế hệ lãnh đạo, người dân Thổ Nhĩ Kỳ kế thừa và phát huy, góp phần xây dựng đất nước Thổ Nhĩ Kỳ giàu mạnh, không ngừng vun đắp cho mối quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Thổ Nhĩ Kỳ vì sự thịnh vượng của hai dân tộc, vì hòa bình và phát triển của khu vực và thế giới.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới