Thứ Tư, 10/08/2022, 00:51
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Đề nghị tiêu hủy một sản phẩm sữa

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đề nghị tiêu hủy một sản phẩm sữa

Tư Hoàng

Đề nghị tiêu hủy một sản phẩm sữa
Sữa là mặt hàng luôn nhận được quan tâm – Ảnh TL

(TBKTSG Online) Tổng cục Hải quan đang được đề nghị bổ sung chế tài để tiêu hủy, không cho tái xuất với một số lô hàng sữa được phát hiện là gian lận và buôn lậu tại TPHCM.

Đề nghị này do Cục hải quan TP.HCM kiến nghị sau khi, các đơn vị trực thuộc cục này phát hiện sản phẩm sữa Ensure do hãng Abbot Laboratories sản xuất trong nội dung ghi nhãn "Not to be sold in Vietnam or Mexico” (không bán tại Việt Nam hoặc Mexico) được nhập khẩu qua các cửa khẩu của Thành phố.

Được biết, đầu năm nay, Cục an toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã có công văn khẳng định sản phẩm sữa Ensure có nhãn ghi nội dung như trên là chưa được phép lưu hành tại Việt Nam, việc kinh doanh, phân phối sản phẩm này tại Việt Nam vi phạm pháp luật.

Đến tháng 8-2014 Cục an toàn thực phẩm cũng có văn bản hướng dẫn việc xử lý mặt hàng Ensure ghi nhãn như trên, theo đó, khi phát hiện mặt hàng sữa Ensure có nhãn ghi như trên thì cơ quan hải quan sẽ đưa vào diện hàng hóa không đủ điều kiện nhập khẩu; doanh nghiệp nhập khẩu sẽ bị phạt tiền và buộc tái xuất hàng hóa ra khỏi Việt Nam, và nếu không tái xuất thì người có thẩm quyền sẽ ra quyết định tịch thu hoặc tiêu hủy tang vật.

Tuy nhiên, Cục hải quan TPHCM cho rằng, các mức xử lý như trên vẫn chưa đủ răn đe với những đối tượng cố tình đưa hàng hóa không đủ điều kiện, tiêu chuẩn, qui chuẩn của Việt Nam nên đã áp dụng biện pháp quản lý rủi ro với việc nhập khẩu mặt hàng này.

Vì thế,  Cục Hải quan TPHCM đề nghị Tổng cục Hải quan bổ sung chế tài để tiêu hủy, không cho tái xuất những lô hàng này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới