Thứ Sáu, 27/01/2023, 14:20
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Để tài xế chờ, khách hàng của Grab sẽ bị thu phí

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Để tài xế chờ, khách hàng của Grab sẽ bị thu phí

T.H

(TBKTSG Online) – Từ ngày 10-10 tới, Grab bắt đầu áp dụng phí “Xe chờ quá 05 phút” nhằm hỗ trợ và giảm thời gian chờ khách cho các tài xế, trong trường hợp khách hàng đặt xe nhưng không xuất hiện hoặc xuất hiện trễ hơn 5 phút khiến tài xế phải huỷ chuyến.

Để tài xế chờ, khách hàng của Grab sẽ bị thu phí
Ảnh minh họa Thành Hoa

Theo đó, phí “Xe chờ quá 05 phút” tương ứng theo từng dịch vụ được tính như sau như sau: 10.000 đồng cho mỗi chuyến xe GrabCar, GrabCar Plus, GrabCar 7 và JustGrab, và 3.000 đồng cho mỗi chuyến xe GrabBike và GrabBike Premium.

Trong trường hợp khách hàng chủ động liên hệ với tài xế để thỏa thuận, tài xế đồng ý chờ lâu hơn thời gian 5 phút và không huỷ chuyến xe thì mức phí này sẽ không được áp dụng.

Mức phí sẽ được trừ trực tiếp thông qua phương thức thanh toán bạn đã lựa chọn cho chuyến xe. Đối với phương thức thanh toán tiền mặt, khoản phí sẽ được cộng vào chi phí chuyến đi tiếp theo của khách hàng. Còn đối với phương thức thanh toán là ví điện tử Moca trên ứng dụng Grab, hoặc thẻ Debit/ Credit, khách hàng có thể lựa chọn thanh toán ngay hoặc thanh toán trong chuyến xe tiếp theo.

Nếu khách hàng cố tình không thanh toán phí, tài khoản sẽ bị tạm thời vô hiệu hóa tính năng đặt xe trên Grab.

Theo Grab, hãng hy vọng với quy định này sẽ hạn chế được hiện tượng đặt xe nhưng không đi hoặc để xe chờ quá lâu ảnh hưởng đến tài xế không thể an tâm làm việc.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới