Thứ Hai, 26/09/2022, 11:51
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Đề xuất bố trí bãi đậu cho xe buýt phục vụ sân bay Tân Sơn Nhất

Minh Hoàng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TPHCM đề xuất sử dụng bãi đất có diện tích gần 1.500 m² trong công viên Gia Định, giáp đường Hồng Hà làm bãi bố trí cho xe buýt đậu chờ phục vụ người dân đi, đến sân bay Tân Sơn Nhất.

Một góc sân bay Tân Sơn Nhất nhìn từ trên cao. Ảnh: MH

Trung tâm Quản lý giao thông công cộng (QLGTCC) TPHCM cho rằng việc tăng cường các tuyến xe buýt vào khu vực sân bay để giúp giảm tải áp lực, phục vụ nhu cầu đi lại cho hành khách. Tuy nhiên, việc này cần có quỹ đất để bố trí cho xe buýt đậu chờ xuất bến gần khu vực sân bay Tân Sơn Nhất.

Theo đánh giá của đơn vị này, khu đất mà đơn vị đề xuất thuộc công viên Gia Định giáp đường Hồng Hà có diện tích 1.476 m² hiện có mặt bằng trống, nền bê tông xi măng, và đã được quy hoạch làm bãi giữ xe. Đồng thời, khu đất này trước đây đã từng sử dụng làm điểm đầu cuối cho xe buýt phục vụ sân bay.

Do đó, Trung tâm QLGTCC đề xuất Trung tâm Quản lý hạ tầng kỹ thuật (đơn vị quản lý khu đất – thuộc Sở Xây dựng) đồng ý cho đơn vị sử dụng khu đất này làm điểm đầu cuối xe buýt. Đồng thời, đơn vị này sẽ tính chuyện phối hợp phía sân bay tổ chức thủ tục check in chuyến bay cho hành khách.

Sau đó, Trung tâm QLGTCC TPHCM đề xuất Sở Giao thông Vận tải lấy ý kiến Sở Xây dựng và báo cáo UBND TPHCM chấp thuận chủ trương cho Trung tâm QLGTCC TPHCM triển khai công việc nêu trên.

Hồi tháng 7, Cảng vụ hàng không miền Nam, đã kiến nghị Sở Giao thông Vận tải TPHCM báo cáo UBND TPHCM kêu gọi đầu tư xây dựng thêm bãi đậu xe, bãi đệm cho xe cộ ra, vào phục vụ tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Vị trí dự định xây bãi xe tiếp giáp vào ga quốc tế, góc đường Bạch Đằng – Trường Sơn – Hồng Hà, có diện tích hơn 3.500 m². Đây là khu đất trống chưa quy hoạch, TPHCM đang tạm giao cho Cảng vụ hàng không miền Nam quản lý.

Cũng liên quan đến khu đất này, hôm 17-8, Cục Hàng không có kiến nghị gửi Bộ Giao thông Vận tải đề nghị UBND TPHCM thu hồi khu đất trên từ Cảng vụ hàng không miền Nam để cho sân bay Tân Sơn Nhất thuê làm bãi đệm, bãi đậu xe cho các phương tiện ra vào sân bay.

Hiện sân bay Tân Sơn Nhất chỉ có 1 nhà xe có tổng diện tích gần 67.000 m² với quy mô gồm 1 tầng hầm, 1 tầng lửng, 5 tầng nổi và 1 tầng mái. Sức chứa của nhà xe ở khu vực dành cho xe máy đạt gần 6.000 xe. Khu vực đỗ xe dành cho taxi đón khách chứa được khoảng 700 xe và khu vực dành cho ô tô lưu thông tại sân bay khoảng 1.500 xe.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới