Thứ Tư, 4/10/2023, 09:16
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Đề xuất đầu tư gần 1.000 tỉ đồng để đuổi chim ở 2 sân bay

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đề xuất đầu tư gần 1.000 tỉ đồng để đuổi chim ở 2 sân bay

Lê Anh

Đề xuất đầu tư gần 1.000 tỉ đồng để đuổi chim ở 2 sân bay
Hệ thống phát hiện vật thể lạ được đề xuất lắp đặt tại 2 sân bay lớn nhất nước. Trong ảnh máy bay hạ cánh tại Nội Bài – Ảnh: Anh Quân

(TBKTSG Online ) – Cục Hàng không đề xuất Bộ GTVT duyệt chủ trương đầu tư hệ thống phát hiện vật thể lạ như chim, động vật hoang dã xâm nhập vào đường băng tại 2 sân bay Tân Sơn Nhất và Nội Bài với tổng mức đầu tư gần 1.000 tỉ đồng.

Theo văn bản được Cục Hàng không gửi lên Bộ GTVT vào tuần trước, khi đầu tư hệ thống này sẽ tự động phát hiện vật thể lạ với toạ độ cảnh báo chính xác, không can nhiễu tới các hệ thống kỹ thuật của khu bay và máy bay.

Hệ thống này sẽ giúp hạn chế, loại bỏ các sự cố gây nguy hiểm trên đường băng do vật thể lạ như chim, động vật hoang dã xâm nhập vào đường băng.

Trước mắt, Cục Hàng không đề xuất lắp đặt ở sân bay Tân Sơn Nhất và Nội Bài. Trong đó, chi phí lắp đặt tại Nội Bài là 486 tỉ đồng, tại Tân Sơn Nhất gần 510 tỉ đồng. Sở dĩ Cục Hàng không đề xuất lắp đặt ở 2 sân bay này vì theo thống kê của Tổng công ty Cảng hàng không (ACV), từ năm 2014 đến năm 2016, tại Nội Bài và Tân Sơn Nhất đã có 156 vụ dị vật, chim va vào máy bay, riêng năm 2016 xảy ra 20 vụ vật thể lạ làm hỏng lốp, chim va vào máy bay dẫn tới uy hiếp an toàn bay.

Về phương án đầu tư, Cục Hàng không đề xuất 3 phương án. Trong đó phương án 1 giao Tổng công ty Cảng hàng không (ACV) đầu tư. Phương án 2 huy động doanh nghiệp đầu tư theo hình thức PPP (hợp tác công – tư). Phương án 3 là Bộ GTVT ký hợp đồng dự án với nhà đầu tư, sau khi hoàn tất việc lắp đặt hệ thống, nhà đầu tư sẽ chuyển giao cho sân bay quản lý, khai thác và bảo trì hệ thống.

Trong 3 phương án trên, Cục Hàng không đề xuất chọn phương án giao cho ACV làm chủ đầu tư vì phương án này có ưu điểm là chủ động về nguồn vốn, thời gian triển khai nhanh, đáp ứng được nhu cầu cấp bách, đồng thời đảm bảo được tính đồng bộ, thống nhất trong việc xây dựng, quản lý khai thác khu bay.

Trong trường hợp ACV khó thu xếp vốn để thực hiện dự án thì có thể kêu gọi đầu tư và hoàn trả dần cho nhà đầu tư.  

Vào năm 2016, ACV cũng trình Bộ GTVT phê duyệt chủ trương đầu tư dự án lắp đặt hệ thống phát hiện vật thể lạ trên đường băng (FODetect) tại sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất với tổng mức đầu tư 1.162 tỉ đồng. 

Sau khi đề xuất này gửi lên Bộ GTVT, một số chuyên gia hàng không cho rằng, việc đầu tư dự án này chưa hợp lý vì tổng mức đầu tư quá lớn. Hơn nữa các vụ chim va vào máy bay không xảy ra tại Nội Bài và Tân Sơn Nhất mà xảy ra ở các sân bay địa phương có rừng núi như Liên Khương, Buôn Ma Thuột, Pleiku…

Sau đó, đề xuất này không được Bộ GTVT phê duyệt, đến năm 2017 Cục Hàng không tiếp tục gửi đề xuất đầu tư dự án này lên cơ quan chủ quản. So với đề xuất lần trước của ACV đề xuất lần này của Cục Hàng không tổng mức đầu tư giảm hơn 165 tỉ đồng.

 

Mời xem thêm:

>> Đề xuất lắp đặt hệ thống FODetect ở Nội Bài và TSN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới