Chủ Nhật, 1/10/2023, 15:06
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Đề xuất đầu tư thêm khu công nghiệp tại Cần Thơ có quy mô 600-800 héc-ta

T.Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Công ty CP Thanh Bình Phú Mỹ đã có đề xuất về việc thực hiện đầu tư dự án khu công nghiệp Phú Mỹ 3 Cần Thơ IP với quy mô là 600-800 héc-ta.

Một góc thành phố Cần Thơ. Công ty CP Thanh Bình Phú Mỹ đã có đề xuất về việc đầu tư dự án khu công nghiệp Phú Mỹ 3 Cần Thơ IP. Ảnh: cantho.gov.vn

Theo TTXVN, trong buổi làm việc với UBND thành phố Cần Thơ diễn ra hôm 21-8, Công ty CP Thanh Bình Phú Mỹ cho biết, đơn vị đã có đề xuất về việc được chấp thuận để thực hiện đầu tư dự án khu công nghiệp Phú Mỹ 3 Cần Thơ IP với quy mô là 600-800 héc-ta tại huyện Vĩnh Thạnh (Cần Thơ).

Trong đó, công ty đề xuất diện tích đất thu hồi ban đầu để làm dự án này là khoảng 600 héc-ta. Để đẩy nhanh tiến độ công việc, lãnh đạo Công ty CP Thanh Bình Phú Mỹ kiến nghị thành phố Cần Thơ cho phép công ty thực hiện quy hoạch phân khu xây dựng công nghiệp Phú Mỹ 3 Cần Thơ IP.

Ngoài ra, đơn vị cũng kiến nghị thành phố cần lên kế hoạch triển khai các dự án đường giao thông như đường nối quốc lộ 91-Lộ Tẻ và tuyến đường tỉnh 921B. Mục đích là để dự án có thể kết nối với giao thông bên ngoài, bổ sung quy hoạch đường ống dẫn khí từ quận Ô Môn về huyện Vĩnh Thạnh. Đơn vị cũng đề nghị UBND thành phố xem xét cho sử dụng nguồn vật liệu cát nhiễm mặn để san lấp mặt bằng.

Cũng theo bản tin trên, lãnh đạo thành phố Cần Thơ đề nghị Công ty CP Thanh Bình Phú Mỹ đề xuất dự án bằng văn bản để UBND thành phố hỗ trợ lập hồ sơ, trình Bộ Kế hoạch và Đầu tư cùng các bộ, ngành Trung ương xem xét và trình Chính phủ chấp thuận chủ trương đầu tư dự án.

Khi có chủ trương đầu tư, thành phố sẽ giao cho nhà đầu tư thực hiện quy hoạch tỉ lệ 1/2000. Bên cạnh đó, Trung tâm Phát triển quỹ đất cùng các đơn vị liên quan hỗ trợ nhà đầu tư trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, hỗ trợ tái định cư cho người dân bị ảnh hưởng bởi dự án, hỗ trợ cung cấp điện, nước theo nhu cầu của nhà đầu tư.

Công ty CP Thanh Bình Phú Mỹ được thành lập vào năm 2007, đang là nhà đầu tư hạ tầng khu công nghiệp chuyên sâu Phú Mỹ 3 tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Khu công nghiệp chuyên sâu Phú Mỹ 3 là dự án nằm trong thỏa thuận hợp tác và phát triển được ký kết giữa Việt Nam và Nhật Bản từ năm 2011. Hiện nay, giai đoạn 1 của dự án với diện tích 375 héc-ta đã thu hút được 39 dự án đầu tư, lấp đầy 90% diện tích. Giai đoạn 2 với diện tích 600 héc-ta, dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2023. Trong đó, có 70% diện tích giai đoạn 2 đã có nhà đầu tư hạ tầng đăng ký giữ chỗ. Những nhà đầu tư này đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Đức, châu Âu, Thuỵ Sỹ…

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới