Thứ Năm, 30/03/2023, 23:08
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Đề xuất đơn giản hoá thủ tục visa du lịch ở cửa khẩu

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đề xuất đơn giản hoá thủ tục visa du lịch ở cửa khẩu

Bình Nguyên

Nhiều chuyên gia cho rằng cần phải quảng bá tốt hơn về lợi thế nổi bật của Việt Nam để tạo sự khách biệt trong bối cảnh khó khăn chung của ngành du lịch toàn cầu hiện nay – Ảnh: Mộng Bình

(TBKTSG Online) – Việc ngành du lịch sẽ đề xuất miễn lệ phí thị thực (visa) cho khách du lịch đi theo tour trong chương trình khuyến mãi “Ấn tượng Việt Nam” được đánh giá là biện pháp tích cực để kéo khách đến Việt Nam. Thế nhưng, để đạt đến mục đích này, không chỉ đơn giản là chuyện giảm phí cho khách.

Ông Baron R. Ah Moo, Trưởng nhóm công tác du lịch thuộc Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam, băn khoăn rằng không biết bao giờ Việt Nam mới có thể cấp thị thực nhập cảnh (visa) ngay tại cửa khẩu cho khách đi bằng đường hàng không từ các thị trường tiềm năng mà chưa được miễn visa.

Trên thực tế, có nhiều khách trong khi đang đi du lịch ở Đông Nam Á bỗng nảy sinh ý định muốn ghé Việt Nam chơi một hoặc hai ngày, nhưng do không đủ thời gian để xin visa nên họ đành chuyển sang các nước mà có thể xin visa ngay tại cửa khẩu dễ dàng.

Theo ông Ah Moo, chính các thủ tục xin visa đơn giản, dễ dàng sẽ giúp thu hút thêm khách du lịch đến Việt Nam vì họ sẵn sàng chi tiền cho phí visa để vào Việt Nam nếu thủ tục nhập cảnh nhanh gọn và thuận tiện cho họ.

Ông Ah Moo cho rằng cần đơn giản hóa các thủ tục visa để hướng tới mục tiêu chung là làm sao để Việt Nam thu hút được nhiều khách nước ngoài trong tình hình khó khăn.

Từ đầu năm, ngành du lịch đã đưa ra chương trình khuyến mãi “Ấn tượng Việt Nam”, giảm giá tour vài chục phần trăm nhưng lượng khách quốc tế đến Việt Nam vẫn giảm 17,8% trong 4 tháng đầu năm 2009, theo số liệu của Tổng cục Du lịch.

Trong bối cảnh khó khăn chung của ngành du lịch toàn cầu hiện nay, theo ông Ah Moo, công việc quảng bá cũng là một trong những mặt mà ngành du lịch Việt Nam cần phải làm tốt hơn, và hãy chọn những lợi thế nổi bật của Việt Nam như sự ổn định, an toàn… nhằm tạo ra sự khác biệt.   

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới