Thứ Hai, 5/06/2023, 21:56
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Đề xuất đường bay từ Hà Nội, Phú Quốc, Côn Đảo đến Cà Mau

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đề xuất đường bay từ Hà Nội, Phú Quốc, Côn Đảo đến Cà Mau

Đào Loan

(TBKTSG Online) –  Thủ tướng đã phê duyệt "Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch Quốc gia Mũi Cà Mau, tỉnh Cà Mau đến năm 2030". Trong đó, có đề xuất mở các chuyến bay thẳng từ Hà Nội, Phú Quốc và Côn Đảo đến Cà Mau và ngược lại để thu hút, mở rộng thị trường du khách đến khu du lịch này.

Đề xuất đường bay từ Hà Nội, Phú Quốc, Côn Đảo đến Cà Mau
Khách du lịch chụp ảnh lưu niệm ở Cà Mau. Ảnh: Đào Loan

Cùng với đề xuất mở đường bay là đề xuất xây dựng bến tàu tại trung tâm Khu du lịch Quốc gia Mũi Cà Mau (KDL Mũi Cà Mau), mở tuyến đường thủy kết nối cụm đảo Hòn Khoai với Côn Đảo, Phú Quốc; kết nối khu du lịch này với Phú Quốc nhằm khai thác thị trường khách du lịch cao cấp đến đây.

Cũng để gia tăng lượng khách, quy hoạch còn có kế hoạch kết nối tuyến du lịch từ KDL Mũi Cà Mau đến các điểm du lịch trong nước và quốc tế.

Trong đó, các tuyến quốc tế gồm tuyến du lịch theo quốc lộ 1 và tuyến hành lang ven biển phía Nam kết nối với khu du lịch này với với thành phố Cà Mau (tỉnh Cà Mau), thành phố Hà Tiên (tỉnh Kiên Giang), Shihanoukville (Campuchia) và Bangkok (Thái Lan); tuyến đi theo đường quốc lộ 1 và tuyến đường xuyên Á kết nối Khu du lịch Quốc gia Mũi Cà Mau với thành phố Cà Mau, thành phố Cần Thơ, TPHCM, Phnôm Pênh (Campuchia), Bangkok và tuyến đường sông nối với TPHCM, Cần Thơ, Tiền Giang, Vĩnh Long, An Giang đi Phnôm Pênh và Siem Rieap (Campuchia).

Mục tiêu đến năm 2025, KDL Mũi Cà Mau đón 1 triệu lượt khách, trong đó có 6.000 lượt khách quốc tế, doanh thu du lịch khoảng 2.000 tỉ đồng, phấn đấu đến 2030 đón 2 triệu lượt khách, bao gồm 22.000 lượt khách quốc tế, với doanh thu khoảng 5.000 tỉ đồng. Tuy nhiên, trong giai đoạn trước mắt, khu du lịch chỉ tập trung thu hút khách phổ thông, đến 2025 mới mở rộng thu hút khách cao cấp và đến năm năm sau đó sẽ ưu tiên phát triển lượng khách này.

Đến năm 2025, hệ thống cơ sở lưu trú được kỳ vọng sẽ tăng lên 950 phòng và đạt 2.000 phòng vào 2030. Số phòng này không chỉ là loại phòng bình thường từ các nhà nghỉ cộng đồng hay kiểu homestay như hiện nay mà sẽ có những bungalow, biệt thự cao cấp.

Du khách đến KDL Mũi Cà Mau sẽ có nhiều sản phẩm để lựa chọn như du lịch trải nghiệm điểm cực Nam của tổ quốc; du lịch trải nghiệm tàu không số trên biển, khám phá vịnh Thái Lan; khám phá rừng ngậm mặn; trải nghiệm đời sống sống cư dân bản địa; nghỉ dưỡng biển cao cấp và du lịch thể thao biển.

Khu du lịch Quốc gia Mũi Cà Mau là tên điều chỉnh của Khu du lịch Năm Căn, chủ yếu thuộc địa bàn huyện Ngọc Hiển và một phần nhỏ thuộc huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau. Khu du lịch có diện tích khoảng 20.100 héc-ta nhưng khu vực tập trung phát triển chỉ có 2.100 héc-ta và được giới hạn.

Quan điểm phát triển khu du lịch này là gắn với bảo tồn đa dạng sinh học Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và nước biển dâng.

 

 

Đọc thêm:

Thị trường du khách Nhật Bản tăng trưởng chậm lại

Đến thời du lịch thông minh

Khi robot, thực tế ảo 3 D, mã QR thâm nhập vào ngành du lịch

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới