Thứ Sáu, 3/12/2021, 04:08
23 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Đề xuất gia hạn nộp hơn 4.400 tỉ đồng thuế tiêu thụ đặc biệt với ô tô trong nước

T.H

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Bộ Tài chính vừa có tờ trình Chính phủ dự thảo Nghị định gia hạn thời hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt đối với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước năm 2021. Theo dự thảo, tổng số thời gian gia hạn là 2 tháng và số tiền được gia hạn hơn 4.400 tỉ đồng.

Theo dự thảo, người nộp thuế sẽ được gia hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt phát sinh trong các tháng 10 và 11-2021. Thời hạn nộp thuế của kỳ tính thuế tháng 10 sẽ chậm nhất là ngày 20-12 và kỳ tính thuế tháng 11 chậm nhất là ngày 30-12-2021.

Theo dự thảo, tổng số thời gian gia hạn là 2 tháng và số tiền được gia hạn hơn 4.400 tỉ đồng.. Trong ảnh là một góc dây chuyền sản xuất, lắp ráp xe KIA tại một nhà máy ở Chu Lai, Quảng Nam. Ảnh minh họa: K.T

Tin từ TTXVN cho biết, dự thảo Nghị định này hình thành dựa trên những kết quả đạt được khi thực hiện gia hạn thời hạn nộp thuế thuế tiêu thụ đối với ô tô sản xuất hoặc lắp ráp trong nước theo quy định tại Nghị định số 109/2020/NĐ-CP, thực hiện Nghị quyết số 105/NQ-CP ngày 9/9/2021.

Về trình tự, thủ tục đề nghị gia hạn, người nộp thuế gửi giấy đề nghị gia hạn thời hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt (bằng phương thức điện tử/trực tiếp đến cơ quan thuế/qua đường bưu chính) cho cơ quan thuế quản lý trực tiếp một lần cho toàn bộ các kỳ được gia hạn và cùng với thời điểm nộp hồ sơ khai thuế tiêu thụ đặc biệt.

Với trường hợp không nộp cùng hồ sơ khai thuế, dự thảo quy định thời hạn nộp giấy đề nghị gia hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt chậm nhất là ngày 15-12.

Bên cạnh đó, người nộp thuế tự xác định và chịu trách nhiệm về việc đề nghị gia hạn đảm bảo đúng đối tượng được gia hạn theo Nghị định này.

Ngoài ra, cơ quan thuế không phải thông báo cho người nộp thuế về việc chấp nhận gia hạn thời hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt. Riêng với các trường hợp người nộp thuế không thuộc đối tượng được gia hạn, cơ quan thuế sẽ có văn bản thông báo về việc dừng gia hạn, theo đó người nộp thuế phải nộp đủ số tiền thuế và tiền chậm nộp vào ngân sách.

Với các trường hợp sau khi hết thời gian gia hạn, cơ quan thuế phát hiện qua thanh tra, kiểm tra người nộp thuế không thuộc đối tượng được gia hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt (theo quy định tại Nghị định), thì người nộp thuế sẽ phải nộp số tiền thuế còn thiếu, tiền phạt và tiền chậm nộp do cơ quan thuế xác định lại vào ngân sách Nhà nước.

Theo TTXVN, baochinhphu.vn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới