Thứ Sáu, 24/03/2023, 08:07
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Đề xuất giải pháp khắc phục khó khăn trong đổi giấy phép lái xe trực tuyến trước ngày 28-2

T.Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu Cục Đường bộ rà soát, khắc phục các khó khăn liên quan tới việc đổi giấy phép lái xe trực tuyến qua Cổng Dịch vụ công quốc gia, đồng thời, gửi báo cáo đến bộ các giải pháp khắc phục tình trạng này trước ngày 28-2 tới.

Giao diện website của việc đổi giấy phép lái xe trực tuyến. Ảnh: TL

Theo TTXVN, Bộ Giao thông vận tải vừa có văn bản yêu cầu Cục Đường bộ rà soát, khắc phục những khó khăn liên quan đến quy trình đổi giấy phép lái xe thông qua Cổng Dịch vụ công quốc gia; hỗ trợ người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến này.

Bộ cũng yêu cầu Cục Đường bộ gửi báo cáo đến bộ kết quả việc kiểm tra và giải pháp khắc phục trước ngày 28-2.

Trước đó, Cục Đường bộ đã cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 để đổi giấy phép lái xe trên Cổng Dịch vụ công quốc gia trong phạm vi toàn quốc từ ngày 14-11-2022. Dịch vụ này nhằm tạo thuận lợi cho người dân đăng ký, kê khai thông tin qua mạng, thanh toán phí và đăng ký nhận giấy phép lái xe quốc tế tại nhà sau khi có kết quả.

Tuy nhiên, việc đổi giấy phép lái xe trực tuyến của người dân gặp nhiều khó khăn như liên quan đến giấy khám sức khỏe, sau khi đi khám sức khỏe và có giấy chứng nhận, người dân phải ra UBND xã, phường để chứng thực điện tử. Đồng thời, để có thể truy nhập thành công vào hệ thống thì số điện thoại, chứng minh thư nhân dân, căn cước công dân cũng phải đồng nhất.

1 BÌNH LUẬN

  1. Tại sao bộ giao thông vận tải không kết hợp với bộ y tế mở rộng mô hình như Đà Nẵng đang triển khai thực hiện cấp lại và đối giấy phép lái xe ở trung tâm y tế quận huyện nhỉ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới