Thứ Hai, 27/03/2023, 23:27
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Đề xuất giải pháp ngăn vi phạm trong quản lý nhà chung cư

N.Ánh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Bộ Xây dựng vừa đưa ra một loạt giải pháp ngăn chặn vi phạm trong công tác quản lý, sử dụng nhà chung cư, góp phần tạo dựng nếp sống văn minh đô thị, hạn chế các khiếu nại, tranh chấp.

Một dự án chung cư tại Đà Nẵng. Ảnh minh họa: Hoàng Sơn.

Theo thông tin từ TTXVN, đại diện Bộ Xây dựng cho biết trong thời gian tới bộ sẽ tiến hành công tác thanh tra, kiểm tra để phát hiện và xử lý các hành vi, trường hợp vi phạm trong quá trình quản lý, sử dụng nhà chung cư.

Cùng với đó, bộ sẽ hoàn thiện quy định pháp luật liên quan đến vấn đề này.

Cụ thể, bộ sẽ sửa đổi, bổ sung các quy định về quản lý, sử dụng nhà chung cư trong dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi) như các hình thức tổ chức hội nghị nhà chung cư, điều kiện, năng lực của đơn vị quản lý nhà chung cư.

TTXVN đưa tin, trong những năm qua, bộ đã ban hành nhiều văn bản hướng dẫn các địa phương trong việc thực hiện chính sách về quản lý, sử dụng nhà chung cư.

Trong năm 2022, Bộ Xây dựng đã thực hiện thanh tra chuyên đề diện rộng về công tác quản lý, sử dụng kinh phí bảo trì phần sở hữu chung nhà chung cư trên địa bàn 11 tỉnh, thành phố nhằm phát hiện, xử lý nghiêm các sai phạm, đảm bảo quyền và lợi ích của người dân đang sinh sống tại các nhà chung cư.

Sau khi thanh tra, Bộ Xây dựng đã ban hành các kết luận thanh tra. Bộ đã xử lý hành vi vi phạm của các chủ đầu tư như phạt tiền, buộc trả lại diện tích lấn chiếm).

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới