Thứ Năm, 1/06/2023, 02:29
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Đề xuất lùi thời gian thu phí hạ tầng cảng biển tại TPHCM đến 1-10

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đề xuất lùi thời gian thu phí hạ tầng cảng biển tại TPHCM đến 1-10

Lê Anh

(KTSG Online) – Chính quyền TPHCM đề nghị HĐND thành phố xem xét lùi thời gian thu phí hạ tầng cảng biển đến ngày 1-10-2021 thay vì thu từ ngày 1-7-2021.

Đề xuất lùi thời gian thu phí hạ tầng cảng biển tại TPHCM đến 1-10
TPHCM thu phí hạ tầng cảng biển nhằm đầu tư cho các tuyến đường dẫn vào cảng. Ảnh: Anh Quân

Theo tờ trình số 1978 được UBND TPHCM trình HĐND, chính quyền thành phố đề xuất lùi thời gian thu phí hạ tầng cảng biển tới ngày 1-10-2021 thay vì thu từ ngày 1-7-2021 như nghị quyết ban ban hành hồi đầu năm nay.

Theo tính toán của UBND TPHCM, số phí thu được trong 3 tháng là 723 tỉ đồng. Nếu chưa thu trong 3 tháng này thì số tiền đó được xem như khoản hỗ trợ các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, xuất nhập khẩu, đảm bảo thực hiện tốt mục tiêu kép vừa phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế – xã hội.

Chính quyền TPHCM cho rằng việc lùi thời gian thu phí hạ tầng cảng biển vào tháng 10 là cần thiết nhằm hỗ trợ doanh nghiệp trong giai đoạn khó khăn do dịch Covid-19.

Hơn nữa, thời điểm tháng 10-2021, thành phố có thể đã kiểm soát được dịch bệnh, việc tiêm vaccine phòng Covid-19 đã được triển khai rộng rãi trong cộng đồng và các doanh nghiệp đã có thời gian phục hồi kinh tế.

Trước đó, một số doanh nghiệp và hiệp hội ngành nghề đề nghị lùi thời gian thu phí hạ tầng cảng biển tại TPHCM để giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn do dịch bệnh.

Theo kế hoạch, ngày mai 24-6, HĐND TPHCM sẽ họp để quyết định việc có lùi thời gian thu phí hạ tầng cảng biển hay không.

Mời xem thêm:

TPHCM thu phí hạ tầng cảng biển từ 1-7-2021

VASEP kiến nghị TPHCM hoãn thu phí hạ tầng cảng biển đến cuối năm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới