Thứ Tư, 4/10/2023, 22:47
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Đề xuất miễn thu phí xây dựng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đề xuất miễn thu phí xây dựng

Bộ Tài chính đang đề xuất Chính phủ thực hiện miễn thu phí xây dựng, bắt đầu từ ngày 1-1-2011, nhằm góp phần giảm chi phí và khuyến khích đầu tư vào lĩnh vực xây dựng công trình, và giảm thủ tục hành chính cho người dân.

Hiện, mức thu phí xây dựng tối đa là 0,5% áp dụng đối với công trình nhóm A, không quá 1% đối với công trình nhóm B và không quá 2% đối với công trình nhóm C. Riêng đối với nhà ở riêng lẻ, mức thu có thể tính theo diện tích xây dựng, nhưng tối đa không quá 35.000 đồng/m2, được áp dụng theo nguyên tắc giảm dần theo cấp nhà. Tức là mức thu đối với nhà cấp IV thấp hơn nhà cấp III, nhà cấp III thấp hơn nhà cấp II… và mức thu áp dụng đối với nhà ở nông thôn thấp hơn nhà ở đô thị.

Bộ Tài chính cho biết, chính sách thu phí còn có những bất cập, chẳng hạn như các địa phương đã ban hành mức thu, miễn, giảm phí khác nhau; có địa phương quy định thu phí, có địa phương lại không thu nên dẫn đến không công bằng về trách nhiệm.

Để góp phần đảm bảo sự công bằng và thực hiện chính sách an sinh xã hội của nhà nước, giảm chi phí và khuyến khích thu hút đầu tư vào lĩnh vực xây dựng công trình, Bộ Tài chính đã chính thức đề xuất Chính phủ cho phép miễn phí xây dựng từ ngày 1-1-2011 trên phạm vi toàn quốc.

Theo Website Chính phủ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới