Thứ Ba, 26/09/2023, 09:59
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Đề xuất mới về giá vé máy bay

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đề xuất mới về giá vé máy bay

Diệp Yến

(TBKTSG Online) – Bộ Giao thông Vận tải đang dự thảo thông tư ban hành khung giá dịch vụ vận chuyển hành khách trên các đường bay nội địa. Theo đó, giá dịch vụ vận chuyển hành khách trên các đường bay nội địa được đề xuất sẽ từ 1,6 – 3,75 triệu đồng/vé một chiều tùy khoảng cách.

Nâng độ tuổi máy bay có ảnh hưởng đến an toàn hàng không?

Đề xuất mới về giá vé máy bay
Ảnh có tính chất minh họa. Ảnh: TL.

Dự thảo nêu rõ, mức giá tối đa đối với khoảng cách bay dưới 500km giá vé sẽ là 1,6 triệu đồng/vé một chiều áp dụng với đường bay phát triển kinh tế xã hội (bay đến vùng sâu, vùng xa, biên giới hải đảo và chỉ một hãng hàng không khai thác) và 1,7 triệu đồng/vé một chiều với các đường bay còn lại trong khoảng cách này. Với các đường bay từ 1.280km trở lên, mức giá tối đa sẽ là 3,75 triệu đồng/vé một chiều.

Mức tối đa giá dịch vụ nêu trên đã bao gồm toàn bộ chi phí hành khách phải trả cho 1 vé máy bay, trừ các khoản thu sau: thuế giá trị gia tăng; các khoản thu hộ doanh nghiệp cung ứng dịch vụ nhà ga hành khách và dịch vụ đảm bảo an ninh, bao gồm: giá phục vụ hành khách, giá đảm bảo an ninh hành khách, hành lý; khoản thu đối với các dịch vụ tăng thêm do hãng hàng không cung cấp mà hành khách có quyền lựa chọn sử dụng hay không sử dụng.

Mời bạn đọc xem toàn bộ dự thảo thông tư tại đây

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới