Thứ Ba, 16/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Đề xuất sửa đổi, bổ sung một số quy định về xúc tiến thương mại

T.Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Bộ Công Thương đề xuất sửa đổi, bổ sung một số quy định về hoạt động xúc tiến thương mại như các hình thức hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mãi được sử dụng làm giải thưởng, phần thưởng, quà tặng; chương trình khuyến mãi sẽ hoạt động theo hướng bỏ quy định giới hạn thời gian thực hiện; bổ sung hình thức của phiếu mua hàng, phiếu sử dụng dịch vụ của hình thức khuyến mãi.

Dự thảo về sửa đổi, bổ sung quy định về hoạt động xúc tiến thương mại có quy định là các hình thức hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mãi được sử dụng làm giải thưởng, phần thưởng, quà tặng. Ảnh: TL

Baochinhphu.vn thông tin, Bộ Công Thương đang dự thảo nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 81 quy định chi tiết Luật Thương mại về hoạt động xúc tiến thương mại.

Trong đó, dự thảo đang được bổ sung quy định là các hình thức hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mãi được sử dụng làm giải thưởng, phần thưởng, quà tặng trong các chương trình khuyến mãi được quy định tại khoản 3, Điều 5.

Cơ quan soạn thảo bổ sung hình thức khuyến mãi quy định tại khoản 9, Điều 92 Luật Thương mại là một trong những trường hợp không áp dụng hạn mức tối đa về giá trị hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mãi; sửa quy định về chương trình khuyến mãi tập trung theo hướng bỏ quy định giới hạn khoảng thời gian thực hiện chương trình này; làm rõ hình thức khuyến mãi tặng hàng hóa, cung ứng dịch vụ không thu tiền gắn liền hoặc không gắn liền với điều kiện khách hàng phải mua hàng hóa, dịch vụ được khuyến mãi.

Ngoài ra, dự thảo còn bổ sung hình thức của phiếu mua hàng, phiếu sử dụng dịch vụ của hình thức khuyến mãi; tránh tình trạng khách hàng mơ hồ trong việc xác định trúng thưởng trong chương trình khuyến mãi; đồng thời, làm rõ giải thưởng mà không có người trúng thưởng của chương trình khuyến mãi để đảm bảo quyền lợi cho các thương nhân.

Các quy định thủ tục hành chính cũng được sửa theo hướng đơn giản hóa. Chẳng hạn như thương nhân thực hiện khuyến mãi theo các hình thức được quy định tại điều 8,9,10 và 11 sẽ không cần thực hiện thủ tục hành chính thông báo về hoạt động khuyến mãi; hướng đến tạo điều kiện cho doanh nghiệp và cơ quan quản lý nhà nước trong quá trình tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính.

Dự thảo còn bổ sung quy định nhằm tạo điều kiện cho doanh nghiệp trong việc thực hiện báo cáo kết quả thực hiện chương trình khuyến mãi và nộp ngân sách nhà nước đối với giải thưởng không có người trúng thưởng; bổ sung thêm mẫu và thời hạn báo cáo kết quả công tác quản lý nhà nước về xúc tiến thương mại.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới