Chủ Nhật, 5/02/2023, 06:16
23 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Đề xuất tăng gấp đôi kinh phí tiết kiệm năng lượng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đề xuất tăng gấp đôi kinh phí tiết kiệm năng lượng

Phi Tuấn

Bóng đèn compact tại một triễn lãm về các thiết bị tiết kiệm năng lượng. Ảnh: Phi Tuấn

(TBKTSG Online) – Cơ quan quản lý Chương trình mục tiêu quốc gia sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả cho biết vừa đề xuất tăng kinh phí từ 50 tỉ lên đến 100 tỉ đồng từ ngân sách nhà nước và đóng góp của doanh nghiệp cho giai đoạn 2011 – 2015.

Theo ông Nguyễn Đình Hiệp, Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ thuộc Bộ Công Thương, với Luật Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả có hiệu lực vào năm 2011, cũng như các nhiệm vụ sẽ được triển khai trong giai đoạn tiếp theo, thì ngân sách và nguồn nhân lực hiện nay là không thể đủ.

Ông Hiệp đánh giá rằng trong giai đoạn 2007 – 2009, chương trình đã đạt được những thành công về mặt chuyển biến nhận thức trong cộng đồng, và về hệ thống pháp lý.

“Việc ngày càng có nhiều người dân chuyển sang sử dụng bóng đèn huỳnh quang loại T5, thay cho T8 và T10, và đặc biệt hơn 23 triệu bóng đèn compact được tiêu thụ trong thời gian ba năm qua cho thấy một sự chuyển biến về nhận thức của người dân”, ông Hiệp nói.

Cũng theo ông Hiệp, trong thời gian qua, Chính phủ đã xây dựng và ban hành các văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực tiết kiệm năng lượng, đặc biệt là Luật sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả đã được Quốc hội thông qua ngày 17-6-2010.

Trong giai đoạn 2011 – 2015, theo ông Hiệp, chương trình sẽ chú trọng đến triển khai sâu rộng hơn việc quảng bá đèn tiết kiệm năng lượng, bình nước nóng sử dụng năng lượng mặt trời, và đẩy mạnh tuyên truyền để nâng cao nhận thức của giới doanh nghiệp và người dân sử dụng năng lượng có hiệu quả.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới