Thứ Năm, 7/07/2022, 17:48
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Đề xuất xây cầu vượt cho xe vào sân bay Tân Sơn Nhất

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đề xuất xây cầu vượt cho xe vào sân bay Tân Sơn Nhất

Lê Anh

(TBKTSG Online) – Trước tình trạng ùn tắc giao thông trước cổng sân bay Tân Sơn Nhất có dấu hiệu gia tăng thời gian gần đây, Cảng hàng không Tân Sơn Nhất đề nghị TPHCM xây dựng một cầu vượt dẫn từ đường Trường Sơn vào nhà ga của sân bay.

Đề xuất xây cầu vượt cho xe vào sân bay Tân Sơn Nhất
Nếu xây cầu vượt từ đường Trường Sơn vào thẳng các nhà ga sân bay thì sẽ tránh được điểm giao giữa đường Trường Sơn và Bạch Đằng khi đó sẽ giảm đáng kể ùn tắc giao thông. Trong ảnh đường vào nhà ga quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất – Ảnh: Anh Quân

Theo đề xuất mới được sân bay Tân Sơn Nhất gửi đến các cơ quan chức năng của TPHCM, hiện nay mỗi ngày có hơn 30.000 lượt xe ra vào sân bay, trong đó ô tô hơn 22.000 và khoảng 7.000 xe máy, ngoài ra còn lượng xe của hơn 10.000 nhân viên làm việc tại đây.

Tình trạng ùn tắc giao thông thường xuyên xảy ra trên các tuyến đường ra vào sân bay, đặc biệt là sau khi tuyến đường Tân Sơn Nhất – Bình Lợi (nay là đường Phạm Văn Đồng) hoàn thành.

Vì vậy, sân bay Tân Sơn Nhất đề xuất chính quyền TPHCM xây cầu vượt từ đường Trường Sơn, quận Tân Bình, vào thẳng các nhà ga quốc nội và quốc tế nhằm giảm ùn tắc giao thông ở trước cổng sân bay và giúp người dân đi lại thuận lợi.

Cũng liên quan đến quy hoạch sân bay Tân Sơn Nhất, hôm 7-9, Bộ Giao thông Vận tải đã phê duyệt quy hoạch chi tiết sân bay Tân Sơn Nhất đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030, trong đó công suất của sân bay sẽ đạt 25 triệu hành khách/năm.

Với lượng khách thông qua sân bay Tân Sơn Nhất ngày một tăng mạnh thì áp lực giao thông trên các tuyến đường vào sân bay cũng gia tăng. Trong khi đó hệ thống giao thông công cộng đến sân bay hiện nay chỉ có duy nhất xe buýt, và chỉ có một tuyến duy nhất là tuyến số 152 (khu dân cư Trung Sơn – Bến Thành – sân bay Tân Sơn Nhất). Vì vậy, lượng xe cá nhân đổ về sân bay là rất lớn, gây nên tình trạng quá tải.

Để giải quyết vấn đề này trong quy hoạch chi tiết sân bay Tân Sơn Nhất giai đoạn đến năm 2020 mới được Bộ GTVT phê duyệt có quy hoạch xây thêm cầu vượt Bạch Đằng – Trường Sơn.

Hiện tại, TPHCM cũng đang tìm các nguồn vốn để nghiên cứu tiền khả thi một nhánh metro dài 2 km nối từ ga Lăng Cha Cả (nay là ga Cộng Hòa của tuyến metro số 5) đến sân bay Tân Sơn Nhất.

Mời đọc thêm:

TPHCM nghiên cứu làm metro đến sân bay Tân Sơn Nhất

Xén đất công viên làm đường vào sân bay TSN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới