Thứ Bảy, 23/09/2023, 17:13
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Đề xuất xây thêm cầu để Xa lộ Hà Nội giảm ùn tắc

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đề xuất xây thêm cầu để Xa lộ Hà Nội giảm ùn tắc

Lê Anh

(TBKTSG Online) – Trước tình hình kẹt xe ở Xa lộ Hà Nội có xu hướng tăng trong thời gian gần đây, Công ty Cổ phần Đầu tư hạ tầng kỹ thuật TPHCM (CII) đã kiến nghị xây thêm hai cây cầu nối các tuyến đường song hành với Xa lộ Hà Nội từ Quận 2 sang Quận 9 và Thủ Đức để giảm ùn tắc.

Đề xuất xây thêm cầu để Xa lộ Hà Nội giảm ùn tắc
Vị trí xây dựng 2 cây cầu trên Xa lộ Hà Nội để giảm ùn tắc – Đồ họa: Lê Anh

Theo đề xuất của CII gửi đến Sở GTVT TPHCM mới đây, công ty này đề xuất xây một cây cầu nối các tuyến đường song hành bên phải theo hướng đi từ Quận 2 về Quận 9, chiều dài 430 mét, rộng 14,5 mét, với tổng mức đầu tư 311 tỉ đồng.  Vị trí xây dựng nằm cạnh cầu Rạch Chiếc hiện hữu hướng đi từ Quận 2 về Quận 9.

Còn cây cầu thứ 2 có chiều dài và chiều rộng tương tự cầu số 1 và có tổng mức đầu tư 319 tỉ đồng, và vị trí xây dựng nằm bên trái.

Để giải quyết nhu cầu trước mắt, CII đề nghị xây dựng cầu bên phải trước nhằm giải quyết tình hình ùn tắc giao thông từ cảng Cát Lái ra đến trạm thu phí xa lộ Hà Nội. Cầu còn lại sẽ được đầu tư sau, do chưa có mặt bằng.

CII cho rằng hai cây cầu này sẽ giúp các xe trên tuyến đường song hành Xa lộ Hà Nội không phải đi lên cầu Rạch Chiếc như hiện nay và giảm bớt ùn tắc tại khu vực này.

Tổng số vốn để xây dựng hai cây cầu này sẽ được bổ sung vào dự án BOT mở rộng Xa lộ Hà Nội do CII đang thực hiện.

CII cũng kiến nghị chính quyền TPHCM cho phép công ty này đầu tư hoàn chỉnh nút giao ngã tư Thủ Đức trên Xa lộ Hà Nội. Theo đó, CII sẽ xây thêm hầm chui trên Xa lộ Hà Nội gồm 8 làn xe và một cầu vượt theo hướng đường Võ Văn Ngân – Lê Văn Việt với bốn làn xe, đồng thời  hoàn thiện các nhánh rẽ phải, rẽ trái và vòng xoay … Tổng mức đầu tư để hoàn thiện ngã tư Thủ Đức là 1.415 tỉ đồng.

Mời đọc thêm:
>> TPHCM lại kẹt xe kéo dài trên xa lộ Hà Nội

>> TPHCM xây 2 nút giao chống ùn tắc ở phía Đông

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới