Thứ Năm, 18/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Dell đẩy mạnh bán máy tính cá nhân

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Dell đẩy mạnh bán máy tính cá nhân

Ông Evan Williams (phải) trao giấy chứng nhận DigiWorld là nhà phân phối đầu tiên cho sản phẩm tiêu dùng của Dell tại Việt Nam. Ảnh: Mộng Bình

(TBKTSG Online) – Tối 17-6, Tập đoàn máy tính Dell công bố chiến dịch đẩy mạnh bán máy tính cho người tiêu dùng cá nhân sau nhiều năm hãng này chỉ tập trung vào các sản phẩm và giải pháp cho doanh nghiệp tại Việt Nam.

Ông Evan Williams, Tổng giám đốc kinh doanh và tiếp thị nhóm sản phẩm dành cho người tiêu dùng cá nhân và doanh nghiệp nhỏ khu vực Nam Á, nói đây là thời điểm thích hợp để Dell khai thác thị trường máy tính cá nhân của Việt Nam vì công ty đã thiết kế nhiều dòng sản phẩm thích hợp để đáp ứng nhu cầu đang tăng cao.

Theo dự báo, có khoảng 320.000 máy tính xách tay được tiêu thụ ở Việt Nam, với doanh số đạt 336 triệu đô la Mỹ trong năm 2008, tăng hơn 140.000 sản phẩm so với năm 2007. Do vậy, ông Bùi Đình Trường, Giám đốc đại diện của Dell tại Việt Nam, hy vọng các sản phẩm của Dell sẽ được thị trường đón nhận.

Để khởi đầu chiến dịch đẩy mạnh bán máy tính cho người tiêu dùng cá nhân tại thị trường Việt Nam, Dell đã đưa vào dòng máy tính cá nhân và để bàn mang nhãn hiệu XPS và Inspiron. Các sản phẩm này sẽ được phân phối tại hơn 800 đại lý trên toàn quốc của Công ty DigiWorld.

Ông Đoàn Việt Hồng, Chủ tịch hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc của DigiWorld cho biết giá bán của các sản phẩm Dell sẽ rất cạnh tranh, với giá khởi điểm là 799 đô la Mỹ cho máy tính xách tay.

Ông Trường cho biết thêm, Dell cũng sẽ cung cấp các dịch vụ bảo trì các sản phẩm của Dell thông qua các đối tác và công ty ủy quyền tại thị trường này.

Dell đã mở văn phòng tại Hà Nội, và đang bán các sản phẩm gồm máy tính, máy chủ và giải pháp cho các doanh nghiệp tại Việt Nam thông qua Công ty Lạc Việt, là một trong những đối tác đầu tiên của Dell tại thị trường này.

MỘNG BÌNH

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới