Chủ Nhật, 23/01/2022, 04:13
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Deloitte tư vấn quản trị rủi ro cho PVEP

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Deloitte tư vấn quản trị rủi ro cho PVEP

T.Triều

Deloitte tư vấn quản trị rủi ro cho PVEP
Đại diện hai đơn vị trong buổi ký kết tại Hà Nội ngày 12-12. Ảnh: Deloitte cung cấp.

(TBKTSG Online) – Tổng Công ty Thăm dò và Khai thác Dầu khí (PVEP) – thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, ngày 12-12 đã ký hợp đồng thuê Hãng Kiểm toán và Tư vấn Deloitte tư vấn xây dựng mô hình quản lý rủi ro (Enterprise Risk Management – ERM).

Theo nội dụng hợp tác, Deloitte sẽ trợ giúp PVEP xây dựng chiến lược và cấu trúc quản lý rủi ro, thiết lập chính sách và quy trình quản lý rủi ro, đồng thời triển khai hệ thống quản trị rủi ro bên cạnh nhiều hoạt động khác.

Doanh nghiệp có thể vận dụng ERM với các giải pháp thiết thực để hoạt động ổn định hơn trước các rủi ro, và nhanh nhạy hơn trong việc ứng phó với các tình trạng bất ổn, từ đó, nâng cao chất lượng quản trị doanh nghiệp.

Đỗ Văn Khạnh, Thành viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc PVEP, nói trong thông cáo báo chí rằng việc triển khai mô hình quản lý rủi ro (ERM) cho Tổng Công ty được ưu tiên như là một trong những mục tiêu chiến lược của PVEP từ năm 2013-2015, nhằm đảm bảo thực hiện mục tiêu tầm nhìn của PVEP là trở thành một trong những công ty về thăm dò khai thác dầu khí mạnh trong khu vực vào năm 2025. Hiện PVEP có quy mô tổng tài sản trên 5 tỉ đô la Mỹ, nguồn nhân lực trên 2000 người, và hiện đang quản lý 65 dự án tại Việt Nam và 14 quốc gia trên thế giới.

Ông David Traylor, Chuyên gia cấp cao về Tư vấn rủi ro ngành Dầu khí, Deloitte Houston, bang Texas-Mỹ, cho biết việc triển khai ERM ở mỗi ngành khác nhau là khác nhau. Nếu là ngành ngân hàng thì những vấn đề chủ chốt được để tâm đến thường là khả năng hệ thống ERM có thể giảm thiểu được mất mát trong đầu tư, còn đối với ngành dầu khí, không chỉ là mất mát trong đầu tư mà vấn đề mấu chốt được quan tâm còn là khả năng của ERM để giảm thiểu rủi ro đáng kể về con người và môi trường.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới