Chủ Nhật, 7/08/2022, 23:45
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Deloitte Việt Nam hợp tác với Hội Doanh nhân Trẻ giảm thiểu tác động của Covid-19

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Deloitte Việt Nam hợp tác với Hội Doanh nhân Trẻ giảm thiểu tác động của Covid-19

Lê Hoàng

(TBKTSG Online) – Deloitte Việt Nam đã chính thức được Hội Doanh nghiệp Trẻ Việt Nam lựa chọn là đối tác đồng hành hỗ trợ cho hội và cộng đồng doanh nghiệp trẻ trong thời gian tới, nhất là sau tình hình đại dịch Covid-19.

Deloitte Việt Nam hợp tác với Hội Doanh nhân Trẻ giảm thiểu tác động của Covid-19
Lãnh đạo đại diện Deloitte Việt Nam và Hội Doanh nghiệp Trẻ Việt Nam ký kết hợp tác chiến lược. Ảnh: Trang Duong

Hai bên đã ký kết về sự hợp tác này trong khuôn khổ tọa đàm “Cách thức để doanh nghiệp hưng thịnh trong trạng thái bình thường mới” nhằm chia sẻ những kinh nghiệm cho doanh nghiệp trẻ Việt Nam và doanh nghiệp trẻ ASEAN để vượt qua khủng hoảng vào ngày 24-7.

Theo đó, Deloitte Việt Nam sẽ tổ chức chuỗi chương trình đào tạo, nhằm cung cấp cho doanh nghiệp những hướng dẫn, khuyến nghị dưới góc nhìn chuyên gia, cập nhật xu hướng phát triển, chia sẻ bài học thành công, từ đó điều chỉnh phù hợp với mục tiêu phát triển.

Trong bối cảnh khi các doanh nghiệp đang cần có sự định hướng để phát triển bền vững trong giai đoạn đại dịch, trong thời gian qua Deloitte Việt Nam đã liên tục phát hành những chuỗi ấn phẩm về lãnh đạo kiên tâm, doanh nghiệp kiên cường nhằm giúp những lãnh đạo doanh nghiệp giữ vững tâm thế để tìm cơ hội bứt phá, đồng thời, giúp doanh nghiệp xác định được nhóm chiến lược phù hợp.

Với sự hợp tác này, trong thời gian tới, đơn vị này sẽ phát hành những ấn phẩm tương tự để đồng hành với doanh nghiệp vượt qua khủng hoảng do dịch bệnh và khôi phục sau đại dịch.

Tại buổi tọa đàm, ông Bùi Tuấn Minh, Phó tổng giám đốc phụ trách dịch vụ phát triển thị trường tư nhân, Deloitte Việt Nam, cho rằng các hoạt động đào tạo và chia sẻ kỹ năng chuyên môn luôn được Deloitte Việt Nam chú trọng và được coi là một phần trách nhiệm nghề nghiệp của Deloitte với cộng đồng doanh nghiệp.

Đáng chú ý, trong bối cảnh của Covid-19, sự hợp tác giữa Deloitte Việt Nam với Hội Doanh nhân Trẻ Việt Nam càng thêm phần ý nghĩa khi đây là một cơ hội để cùng đẩy mạnh cộng đồng doanh nghiệp tại Việt Nam phát triển bền vững.

Buổi tọa đàm là những chia sẻ về tác động của Covid-19 đối với nền kinh tế nói chung cũng như với doanh nghiệp nói riêng, góc nhìn của chuyên gia tài chính về việc phát huy hiệu quả nguồn tài chính trong khủng hoảng, cũng như đưa ra những giải pháp và hành động cấp thiết để giảm thiểu những tác động của Covid-19 nhằm giúp doanh nghiệp có thể tự tin hướng về phía trước.

Tại tòa đàm các chuyên gia trong nước và quốc tế đã đưa ra những nhìn nhận rõ nét về chiến lược, năng lực quản trị và năng lực lãnh đạo cho doanh nghiệp trẻ Việt nam, giúp doanh nghiệp đánh giá thực trạng và tìm được giải pháp phù hợp trong một trạng thái “bình thường mới”.

Dưới góc nhìn của một công ty tài chính quốc tế với cộng đồng doanh nghiệp, ông Kyle Kelhofer cũng nhận định dựa trên kinh nghiệm từ những cuộc khủng hoảng trước đây, trong thời Covid-19, việc tìm kiếm, tiếp cận và phát huy hiệu quả nguồn tài chính trong doanh nghiệp nhỏ và vừa (SMEs) sẽ được coi là những trụ cột then chốt trong chiến lược hoạt động để tồn tại và phát triển cho doanh nghiệp. Đây cũng là một trong những vấn đề mà nhiều doanh nghiệp đang gặp phải.

Ông Đặng Hồng Anh, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, chia sẻ: tọa đàm là chương trình đầu tiên trong chuỗi những buổi hội thảo mà hội dự kiến sẽ tổ chức cho giai đoạn 2020-2021 nhằm hỗ trợ các thành viên của hội có thể học hỏi và phát triển, và rộng hơn là phát triển cộng đồng doanh nghiệp tại Việt Nam chuyên nghiệp, trí tuệ và thành công, đồng thời giúp doanh nghiệp có thể phát triển bền vững, phù hợp với xu thế trên thế giới.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới