Thứ Sáu, 24/05/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Deloitte Việt Nam tìm ứng viên kiểm toán  

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Deloitte Việt Nam tìm ứng viên kiểm toán  

(TBKTSG Online)- Công ty TNHH Deloitte Việt Nam sẽ tổ chức ngày hội tuyển dụng tại Hà Nội vào 12-4 và tại TPHCM vào 20-4 với mục tiêu thu hút khoảng 2.000 sinh viên chuyên ngành tài chính – ngân hàng từ các trường đại học trên cả nước.

Theo đánh giá của Deloitte, hiện nay việc đào tạo và bổ sung nguồn nhân lực trong ngành tài chính và ngân hàng tại Việt Nam chưa theo kịp nhu cầu tuyển dụng ngày càng cao của các doanh nghiệp cả về chất lượng lẫn số lượng. Mỗi năm, ước tính cả nước có khoảng 46.000 sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành tài chính – ngân hàng nhưng phần lớn không đáp ứng được yêu cầu nghề nghiệp mà nhà tuyển dụng đặt ra.

Không như một số ngành khác có thể vừa làm vừa học từ công việc, lĩnh vực này đòi hỏi sinh viên phải có nghiệp vụ vững vàng và có thể ứng dụng ngay kiến thức từ giảng đường đại học vào thực tế. Đây là nguyên nhân chính khiến nhiều công ty khó tìm được ứng viên giỏi trong chuyên ngành này. Trong khi đó, việc hợp tác đào tạo giữa doanh nghiệp và trường đại học còn chưa phát triển tại Việt Nam.    

Theo dự báo của Bộ Tài chính, đến năm 2010, Việt Nam sẽ cần thêm khoảng 13.500 nhân viên làm việc trong lĩnh vực bảo hiểm, chứng khoán, kiểm toán… Vì vậy, “cơn khát” nhân lực chất lượng cao của các doanh nghiệp tài chính – ngân hàng nước ngoài và trong nước sẽ còn kéo dài trong thời gian tới.

Dự kiến, ngày hội tuyển dụng của Deloitte Việt Nam sẽ thu hút 2.000 sinh viên tài chính – ngân hàng đến từ các trường đại học trên cả nước, là cơ hội để nhà tuyển dụng và ứng viên gặp gỡ, trao đổi. Deloitte sẽ “chấm” những sinh viên xuất sắc nhất cho các bộ phận kiểm toán, tư vấn tài chính, tư vấn thuế. 

Công ty TNHH Deloitte Việt Nam chuyên cung cấp dịch vụ kế toán, kiểm toán, tư vấn thuế, tư vấn tài chính cho nhiều khách hàng tại Việt Nam.  

THÀNH TRUNG

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới