Thứ Năm, 20/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Delta Air Lines ngừng bay thẳng tới Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Delta Air Lines ngừng bay thẳng tới Việt Nam

Mộng Bình

Những hành khách trên chuyến bay trực tiếp đầu tiên của Delta Air Lines đến TPHCM được chào đón tại sân bay Tân Sơn Nhất. Chưa đầy một năm sau hãng đã ngừng khai thác đường bay TPHCM-Tokyo – Ảnh: Mộng Bình

(TBKTSG Online) – Một trong các hãng hàng không lớn nhất thế giới là Delta Air Lines đã tạm ngừng các chuyến bay trực tiếp đến Việt Nam.

Hãng hàng không của Mỹ nói trên ngừng khai thác các chuyến bay thẳng giữa TPHCM và Tokyo (Nhật) trong lịch bay mùa hè bắt đầu từ ngày 28-3, và chuyển sang hợp tác với Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) cho các chuyến bay liên doanh trên đường bay này.

Ông Phạm Văn Hiến, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc của Công ty du lịch Biển Đông – là tổng đại lý của Delta tại Việt Nam, cho biết văn phòng và đại lý của Delta tại TPHCM vẫn như cũ; thay đổi duy nhất là hãng không khai thác trực tiếp đường bay giữa TPHCM và Tokyo nữa.

Ông Hiến nói với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online rằng Delta đã ngừng khai thác chuyến bay trực tiếp cuối cùng đến TPHCM vào cuối tuần qua sau khi đã cắt giảm tần suất bay từ 7 chuyến bay/ tuần xuống còn 4 chuyến/tuần từ ngày đầu năm 2010.

Ông Hiến giải thích việc Delta tạm ngưng khai thác các chuyến bay trực tiếp giữa TPHCM và Tokyo nằm trong kế hoạch cân đối mạng đường bay của hãng. Ngoài ra, Vietnam Airlines đang tích cực chuẩn bị để chính thức gia nhập Skyteam mà Delta là một trong các thành viên sáng lập của liên minh hàng không toàn cầu này.

Vietnam Airlines đang mở rộng mạng đường bay và đang chuẩn bị các bước cần thiết để gia nhập Skyteam vào tháng 6-2010. Trong quí 1-2010, hãng đã mở các đường bay quốc tế giữa Hà Nội và Osaka (Nhật), Hà Nội và Myanmar, Hà Nội/TPHCM và Thượng Hải (Trung Quốc) và đường bay nội địa TPHCM-Cần Thơ-Phú Quốc.

Trong lúc Vietnam Airlines đang đầu tư để mở rộng mạng đường bay quốc tế và trong nước thì Delta đang phải tái cơ cấu lại đường bay quốc tế và việc tạm ngưng khai thác các chuyến bay thẳng giữa TPHCM và Tokyo là một ví dụ.

Hãng hàng không Northwest thuộc Delta Airlines thực hiện chuyến bay thương mại đầu tiên đến TPHCM vào ngày 1-6-2009 và sử dụng máy bay Boeing 757, gồm 160 ghế với 16 ghế hạng thương gia và 144 ghế hạng phổ thông cho đường bay này.

Trước khi ngừng khai thác, Delta là hãng hàng không thứ 2 của Mỹ khai thác các chuyến bay đến TPHCM. Hãng còn lại là United Airlines đang thực hiện các chuyến bay hàng ngày giữa TPHCM và Mỹ qua Hong Kong.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới