Thứ Ba, 26/09/2023, 04:28
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Delta trở thành hãng hàng không lớn nhất

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Delta trở thành hãng hàng không lớn nhất

Sau khi sáp nhập, Delta trở thành hãng hàng không lớn nhất thế giới.

(TBKTSG Online) – Hai hãng hàng không Delta Air Lines và Northwest Airlines đã đạt được thỏa thuận sáp nhập trị giá 5 tỉ đô la Mỹ và Delta sẽ trở thành hãng hàng không lớn nhất thế giới.  

Hãng hàng không mới mang tên Delta, có trụ sở đặt tại Atlanta và sẽ cần khoảng 75.000 nhân viên. Lợi nhuận của hãng dự kiến hơn 35 tỉ đô la Mỹ/năm.

Theo các nhà phân tích, thỏa thuận này có thể thúc đẩy những động thái tương tự ở các hãng hàng không khác của Mỹ nhằm đối phó với tình trạng giá nhiên liệu tăng cao.

Nhiều phi công làm việc cho Northwest và công đoàn hoạt động vì quyền lợi của các nhân viên dưới mặt đất cho biết họ sẽ phản đối vụ sáp nhập này.

Hiện nay, nhiều hãng hàng không trên thế giới đang bị ảnh hưởng bởi nhu cầu đi lại, vận chuyển ở Mỹ và châu Âu sụt giảm, trong khi rất khó tăng giá vé để bù lỗ chi phí nhiên liệu.

Ông Richard Anderson, Giám đốc điều hành của Delta cũ và sẽ điều hành hãng hàng không mới cho biết: “Việc sáp nhập giữa Delta và Northwest là cách hiệu quả nhất để bù vào giá nhiên liệu tăng cao, cải thiện hiệu quả, tăng sự hiện diện quốc tế cũng như cung cấp tiền cho các khoản đầu tư dài hạn”.

Vụ sáp nhập này được thông qua hồi tối thứ Hai (14-4) sau khi các cổ đông của Northwest nhận 1,25 cổ phần của Delta cho mỗi cổ phần của họ ở Northwest.

Việc cắt giảm việc làm là điều không tránh khỏi, nhằm giảm sự chồng chéo trong các bộ phận điều hành và quản lý công ty.

Trước khi tiến hành vụ sáp nhập, Delta cũng đã cho biết họ sẽ giảm bớt 2.000 việc làm trong năm nay.

MỸ HẠNH (Theo BBC)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới