Thứ Năm, 25/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Đêm hòa nhạc Việt – Đức  

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đêm hòa nhạc Việt – Đức  

Thoa Nguyễn  

Nhạc trưởng Jonas Alber

(TBKTSG Online) – Tối 23 và 24-1, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, gần 200 nghệ sĩ của Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam và Dàn nhạc giao hưởng hợp xướng Berlin, cùng 4 ca sĩ danh tiếng sẽ biểu diễn trong đêm hòa nhạc đặc biệt nhân sự kiện “Năm Đức ở Việt Nam-2010”.

Đây là chương trình nghệ thuật kỷ niệm 35 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Đức (1975-2010).

Nghệ sĩ hai nước sẽ biểu diễn bản giao hưởng số 9 gồm bốn chương của nhà soạn nhạc thiên tài người Đức Ludwig van Beethoven. Đây là tác phẩm tạo ra bước ngoặt trong lịch sử âm nhạc thế giới bởi lần đầu tiên Beethoven đã đưa ca sĩ sô lô và dàn hợp xướng vào bản giao hưởng.

Đặc biệt là đoạn kết của hợp xướng phổ theo khúc Hoan ca (Ode an die Freude) của Schiller đã được phát triển thành bản hòa ca cho hòa bình và tình hữu nghị giữa các dân tộc…

Hai dàn nhạc giao hưởng sẽ biểu diễn dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng Jonas Alber. Ông là một trong số các nhà chỉ huy dàn nhạc uy tín nhất nước Đức hiện nay. Ông đã dàn dựng và chỉ huy hơn 500 buổi biểu diễn với 40 tác phẩm nhạc kịch, nhất là các kiệt tác kinh điển của Mozart, Puccini, Richard Strauss…

Ngoài các nghệ sĩ của hai dàn nhạc, chương trình có sự đóng góp của bốn danh ca, gồm 3 nghệ sĩ người Đức là nữ ca sĩ Susanne Bernhard, nam ca sĩ Tareq Nazmi, nữ ca sĩ Carolin Masur và một ca sĩ đến từ Úc là giọng nam cao Michael Smallwood.

Dàn nhạc giao hưởng hợp xướng Berlin là một trong những dàn hợp xướng nổi tiếng và có truyền thống nhất của Đức. Trong 125 năm lịch sử của mình, Dàn nhạc giao hưởng hợp xướng Berlin luôn đảm nhận toàn bộ lĩnh vực hợp xướng oratorio (thanh xướng kịch). Bên cạnh các tác phẩm kinh điển, dàn nhạc còn thường xuyên biểu diễn các tác phẩm mới.

Vé mời được phát tại Viện Goethe Hà Nội, số 58 Nguyễn Thái Học, Hà Nội.  

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới