Thứ Ba, 21/03/2023, 07:53
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Đêm tưởng niệm đồng bào và cán bộ, chiến sĩ hy sinh, tử vong trong đại dịch Covid-19

Minh Hoàng - Lê Vũ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Đúng 20 giờ ngày 19-11, lễ tưởng niệm đồng bào và cán bộ, chiến sĩ hy sinh, tử vong trong đại dịch Covid-19 diễn ra tại TPHCM cũng như tại điểm cầu TP Hà Nội và tại các địa phương khác.

Đại dịch Covid-19 đã gây ra những tổn thất to lớn không chỉ về về kinh tế, xã hội mà còn là những nỗi đau vô hình không đong đếm được. Tính đến ngày 18-11, Việt Nam ghi nhận 23.476 người mất vì Covid-19, trong đó nhiều nhất là TPHCM với 17.307 người.

Trước sự đau thương mất mát to lớn mà dịch bệnh Covid-19 gây ra, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phối hợp Thành ủy TPHCM tổ chức lễ tưởng niệm đồng bào và cán bộ, chiến sĩ hy sinh, tử vong trong đại dịch Covid-19. Chương trình mang nhiều ý nghĩa nhân văn, nhân đạo và đậm tình nghĩa đồng bào, tất cả nhằm hướng đến mục đích chung là mong muốn chia sẻ, xoa dịu nỗi đau, động viên với các thân nhân, gia đình đồng bào có những nạn nhân xấu số.

Thắp nến cầu nguyện cho các nạn nhân Covid-19 tại hội trường Thống Nhất.

Các hoạt động chính trong lễ tưởng niệm gồm: Thắp nến tưởng niệm ở hội trường Thống Nhất (TPHCM) và công viên Thống Nhất (Hà Nội); thả đèn hoa đăng trên kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè (trước chùa Pháp Hoa, quận 3, TPHCM) và kênh Tàu Hủ – Bến Nghé (quận 4, TPHCM); rung chuông tại các cơ sở tôn giáo (chùa, nhà thờ…); tàu, thuyền, sà lan… kéo hồi còi; người dân tắt đèn và thắp nến tưởng niệm tại nhà và không gian sinh hoạt chung.

Đứng trầm ngâm trước hội trường Thống Nhất (quận 1, TPHCM), chị Trần Thị Ngọc Hân cho biết  trong thời gian làm tình nguyện viên tại Bệnh viện thu dung số 16, chuyện đau lòng nhất với chị là khi cùng các y bác sĩ cố gắng hết sức nhưng không thể giành lại sự sống cho người bệnh. “Lúc đó, mọi người chỉ biết động viên nhau giữ vững tinh thần để tiếp tục chiến đấu”, chị nói.

Ngoài hội trường Thống Nhất, nhiều người dân TPHCM cũng đã đến chùa Pháp Hoa để tham gia lễ tưởng niệm. Hàng trăm ngọn đèn hoa đăng cũng đã được chuẩn bị để người dân thắp sáng, thả xuống mặt nước.

Trong buổi lễ, ban tổ chức đã phát phóng sự về hành trình chống dịch và những mất mát đau thương tại TPHCM trong thời gian qua. Nhiều người dân không kềm được sự xúc động khi nhớ về người thân không may qua đời vì dịch Covid-19.

Chị Trần Kim Xuyến (quận 3) nói rằng mình cầu mong đại dịch sớm đi qua để cuộc sống bình yên trở lại. “Mình đến đây để cầu nguyện và mong muốn một phần nào đó san sẻ đau thương với gia đình nạn nhân, cán bộ, chiến sĩ đã mất vì Covid-19”, chị nói thêm.

Một số hình ảnh do KTSG Online ghi lại trong lễ tưởng niệm đồng bào và cán bộ, chiến sĩ hy sinh, tử vong trong đại dịch Covid-19 diễn ra tại TPHCM:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới