Thứ Hai, 30/01/2023, 02:14
22 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Đền bù di dời hộ dân chung cư Nguyễn Kim (TPHCM)

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đền bù di dời hộ dân chung cư Nguyễn Kim (TPHCM)

Song Nguyên

Chung cư Nguyễn Kim, quận 10, TPHCM đã xuống cấp trong nhiều năm qua. Ảnh: sggp.org.vn

(TBKTSG Online) – Theo thông tin từ Văn phòng UBND TPHCM, ủy ban vừa chấp thuận đơn giá đất ở để tính bồi thường, hỗ trợ đối với nhà sở hữu tư nhân có giấy tờ hợp pháp, hợp lệ trong dự án di dời lô K, N, O chung cư Nguyễn Kim tại phường 7, quận 10, đã xuống cấp, hư hỏng nặng. Theo đó, đơn giá để tính bồi thường cao nhất gần 43 triệu đồng/m2.

Trước đó, khi chấp thuận chủ trương tháo dỡ khẩn cấp các lô K, N, O chung cư Nguyễn Kim, UBND TPHCM cũng đồng ý với phương án của UBND quận 10 cùng chủ đầu tư là Tổng công ty Địa ốc Sài Gòn bố trí các hộ dân đang sống ở đây vào các căn hộ tại chung cư Bàu Cát 2, quận Tân Bình. Hiện lô K có 112 hộ sinh sống, lô N là 80 hộ, lô O là 152 hộ.

Thành phố cũng đồng ý cho quận 10 xây dựng chung cư tại vị trí cũ theo hướng tăng tầng cao đến 30 tầng với điều kiện phải phù hợp với quy hoạch khu vực.

Được biết, quận 10 có 33 chung cư cũ cần được giải tỏa. Từ nay đến năm 2010, theo kế hoạch, sẽ có 13 chung cư hư hỏng, xuống cấp cần được cải tạo với hơn 1.900 hộ dân phải di dời.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới