Thứ Tư, 7/06/2023, 12:53
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Đến lượt Hậu Giang kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo các tỉnh, thành tạm ngưng cho dân về quê

Trung Chánh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – UBND tỉnh Hậu Giang, vào ngày 04-10, đã kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các tỉnh, thành gồm TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai và Long An siết chặt kiểm soát, không để người dân tự ý rời khỏi địa bàn. Trước đó, nhiều địa phương trong vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) cũng có kiến nghị tương tự.

Người dân tiếp tục rời TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai để về quê. Ảnh: Thanh Liêm

Trong văn bản kiến nghị gửi Thủ tướng Chính phủ, ông Đồng Văn Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang cho rằng, nếu TPHCM, Đồng Nai, Bình Dương và Long An không siết chặt quản lý người dân, thì các tỉnh, thành ĐBSCL sẽ không thể kiểm soát được dịch bệnh Covid-19. Theo đó, UBND tỉnh Hậu Giang kiến nghị Thủ tướng Chính phủ, Tổ công tác đặc biệt của Thủ tướng chỉ đạo các tỉnh, thành nói trên tăng cường tuyên truyền vận động người dân ở lại, không để người dân tự phát rời khỏi địa bàn bằng phương tiện cá nhân.

Theo ông Thanh, những ngày qua, một số tỉnh, thành đã nới lỏng giãn cách nên rất nhiều người dân (ở vùng Đông Nam bộ – PV) bắt đầu trở về quê. Cụ thể, từ ngày 01 đến sáng 04-10, riêng tỉnh Hậu Giang đã tiếp nhận trên 5.000 người và đưa đi cách ly tập trung, điều trị theo quy định. Theo ông, tình trạng nêu trên nếu tiếp tục kéo dài thêm 1-2 ngày, thì địa phương không đảm bảo đủ khu cách ly tập trung.

Cũng theo ông Thanh, sau thời gian 14 ngày, tức sau khi các tỉnh, thành ĐBSCL đã hoàn thành cách ly, điều trị cho những người đã về trước đó, tỉnh sẽ tổ chức đón người theo kế hoạch.

Trước đó, các địa phương ở ĐBSCL, gồm Cà Mau, Sóc Trăng và Trà Vinh cũng đã kiến nghị Thủ tướng Chính phủ có chỉ đạo cho các tỉnh phía Nam siết chặt việc kiểm soát, không để người dân tự ý rời khỏi địa bàn trong 15 ngày. Việc đưa ra kiến nghị nhằm để các địa phương ĐBSCL tổ chức tốt việc cách ly, điều trị đối với những công dân đã trở về địa phương trong những ngày qua.

Để ứng phó trước lượng người từ TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai trở về địa phương tăng đột biến trong những ngày qua, UBND tỉnh Sóc Trăng, Hậu Giang cũng khẩn trương “kích hoạt”, trưng dụng thêm các khu cách ly tập trung.

Tại Cần Thơ, ông Nguyễn Thực Hiện, Phó chủ tịch UBND thành phố cũng vừa có văn bản gửi các đơn vị liên quan yêu cầu khẩn trương kích hoạt thêm các khu cách ly tập trung, đảm bảo sẵn sàng tiếp nhận công dân trở về từ vùng có dịch Covid-19.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới