Thứ Hai, 24/01/2022, 14:22
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Đến lượt nhà nhập khẩu ô tô BMW triệu hồi xe

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đến lượt nhà nhập khẩu ô tô BMW triệu hồi xe

Quốc Hùng

Đến lượt nhà nhập khẩu ô tô BMW triệu hồi xe
Xe BMW 5 series 2005 là thuộc diện phải triệu hồi

(TBKTSG Online) – Nhà phân phối chính hãng BMW tại thị trường Việt Nam Euro Auto đang tiến hành triệu hồi 178 xe thuộc dòng Series 5 và Series 6 để sửa chữa do bị lỗi nắp chụp cáp bình ắc-quy.

Việc triệu hồi này nằm trong kế hoạch của BMW đã ra thông báo triệu hồi hơn 1,3 triệu xe thuộc hai dòng 5 Series 5 và Series 6 trên phạm vi toàn cầu sau khi phát hiện lỗi cáp ắc-quy trong hệ thống khởi động vào cuối tháng 3 rồi.

Theo các phân tích về chất lượng tại BMW, trong một số rất ít các trường hợp, các ngàm của nắp chụp cáp bình ắc quy có thể không kẹp chặt đúng vị trí trong khoang hành lý. Do các tác động lâu dài như sự rung động, thay đổi nhiệt độ hoặc ảnh hưởng môi trường khác nhau, sự sai lệch của vị trí ngàm nhựa này sẽ dẫn đến rò rỉ và lỏng mối nối bu-lông. Kết quả, có thể làm hệ thống điện bị chập chờn, thậm chí có thể làm ngắt khả năng khởi động của động cơ. Nhiệt độ cục bộ tại mối nối bu-lông này bị tăng lên, có thể làm nóng sàn trong khoang hành lý.

Để đảm bảo xe được hoạt động trong điều kiện tốt nhất, nắp chụp các bình ác quy trong khoang hành lý phải được kiểm tra, xung quanh các mối nối bu-lông phải được bôi keo và nắp chụp bình này phải được thay mới.

Sau khi có thông báo trên, Euro Auto đã tiến hành rà soát và thông báo đến các khách hàng đang sử dụng xe BMW series 5-6 tại Việt Nam để thực hiện việc sửa chữa theo quy định. Theo Euro Auto, thị trường Việt Nam có 178 xe ô tô BMW Series 5 và Series 6 sản xuất các năm 2003 -2010 thuộc diện triệu hồi để kiểm tra, thay mới nắp chụp cáp bình ắc quy trong khoang hành lý. Những xe sản xuất ngoài thời gian này hoàn toàn không bị ảnh hưởng và không thuộc diện triệu hồi kiểm tra, thay mới.

Chiến dịch triệu hồi đang được Euro Auto triển khai miễn phí với toàn bộ khách hàng tại các đại lý trên toàn quốc. Quá trình khắc phục lỗi cáp ắc-quy trong hệ thống khởi động mất khoảng 45 phút.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới