Thứ Năm, 21/09/2023, 19:42
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Đến năm 2030, TPHCM cơ bản hoàn thành xây dựng không gian văn hoá Hồ Chí Minh

N.H

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Bên cạnh việc phát triển kinh tế, TPHCM quan tâm việc tạo một không gian để học sinh, sinh viên, người dân có thể phát triển toàn diện về đạo đức, sống có trách nhiệm. Không gian văn hoá Hồ Chí Minh là một nơi phù hợp để người dân học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Dự kiến đến 2030, thành phố sẽ hoàn thành không gian văn hoá Hồ Chí Minh.

Ông Phan Nguyễn Như Khuê, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM chia sẻ tham luận tại hội nghị giao ban trực tuyến ngày 12-6 ở đầu cầu TPHCM. Ảnh: NH

Ngày 12-6, hội nghị đánh giá 2 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện chỉ thị số 05-CT/TW “về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” do Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức đã diễn ra tại nhiều điểm cầu trực tuyến trong cả nước.

Theo Ban Tuyên giáo Thành uỷ TPHCM, nhằm lan toả hơn những giá trị tư tưởng của Bác Hồ, mỗi năm Đảng bộ thành phố đều có các chuyên đề học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh phù hợp.

Bên cạnh phát triển kinh tế, văn hoá cũng là một chủ đề chính mà lãnh đạo thành phố quan tâm, phát triển. Vì thế, thành phố xây dựng không gian văn hoá Hồ Chí Minh để trở thành một địa điểm cho học sinh, sinh viên, người dân có thể học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thông qua những tư liệu, hình ảnh liên quan đến hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh. Qua đó, khơi dậy ý chí tự lực, tự cường khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc của người dân.

Đến nay, không gian văn hoá Hồ Chí Minh đang được ngành văn hoá, Liên đoàn Lao động thành phố…. tiến hành và đạt được kết quả khả quan ban đầu. Dự kiến, đến 2030, TPHCM sẽ hoàn thành việc xây dựng không gian văn hoá Hồ Chí Minh.

Cũng tại hội nghị trực tuyến này, ngoài tham luận của TPHCM, các đại biểu tham dự hội nghị đã nghe các tham luận về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh từ ngành công an, bộ đội, Tổng liên đoàn Lao động, Đảng uỷ Khối các cơ quan trung ương, Hà Nội, Nam Định…

Chỉ thị số 05-CT/TW “về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” được Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng ban hành ngày 15-5-2016, trong đó xem việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một nội dung quan trọng của công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng; góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức, xây dựng đội ngũ cán bộ, nhất là đội ngũ cán bộ cấp chiến lược đủ năng lực, phẩm chất, ngang tầm nhiệm vụ; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, đẩy mạnh đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, quan liêu. Chỉ thị 05-CT/TW, không chỉ áp dụng cho các đảng viên mà còn áp dụng cho học sinh, sinh viên…

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới