Chủ Nhật, 29/01/2023, 17:30
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Dệt may, da giày còn khó khăn trong 2-3 tháng tới

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Dệt may, da giày còn khó khăn trong 2-3 tháng tới

Văn Nam

Dệt may, da giày còn khó khăn trong 2-3 tháng tới
Tình trạng thiếu đơn hàng của doanh nghiệp da giày dự báo còn kéo dài 2-3 tháng nữa – Ảnh: Văn Nam

(TBKTSG Online) – Ngành dệt may và da giày trong nước dự báo sẽ tiếp tục gặp khó khăn, bất lợi trong thời gian 2-3 tháng tới. Khó tiếp cận vốn, thiếu nguyên liệu sản xuất, chi phí đầu vào tăng cao là những trở ngại chính.

Theo báo cáo tình hình sản xuất thương mại công nghiệp 7 tháng đầu năm của Bộ Công Thương, trong tháng 7 vừa qua, ngành dệt may vẫn gặp nhiều khó khăn do đơn hàng chưa ổn định và chưa có xu hướng tăng, kim ngạch xuất khẩu đạt thấp so với cùng kỳ.

Bên cạnh những bất lợi trên, những khó khăn về tiếp cận nguồn vốn, thiếu nguyên liệu sản xuất, chi phí đầu vào tăng cao … là trở ngại chính đối với sản xuất và xuất khẩu trong thời gian tới đối với ngành dệt may.

Theo Bộ Công Thương, kim ngạch xuất khẩu hàng dệt và may mặc 7 tháng đầu năm ước đạt 8,2 tỉ đô la Mỹ, giảm 2% so với cùng kỳ. Xơ, sợi dệt các loại 7 tháng ước đạt 1 tỉ đô la Mỹ, giảm 5,7% so với cùng kỳ. Xét về giá, giá xuất khẩu của các loại xơ, sợi dệt các loại trong 7 tháng cũng giảm 21,1% so với cùng kỳ.

Trong khi đó, đối với ngành da giày, dự báo tình trạng thiếu đơn hàng của các doanh nghiệp trong ngành da giày còn kéo dài trong 2-3 tháng tới. Bên cạnh đó, áp lực về nguồn lao động là trở ngại đối với các doanh nghiệp khi bước vào mùa sản xuất cao điểm.

Thuận lợi của ngành da giày Việt Nam hiện nay là Brazil vừa công bố kết luận giày Việt Nam nhập khẩu vào Brazil không có hành vi tránh thuế chống bán phá giá, giúp xuất khẩu giày Việt Nam vào Brazil tăng 30%. Tính chung 7 tháng đầu năm, sản xuất ngành da giày ước đạt 34 triệu đôi, tăng 19,7% so với cùng kỳ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới