Chủ Nhật, 14/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

ĐH Kinh tế TPHCM nhập sách của ĐH Harvard làm giáo trình

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

ĐH Kinh tế TPHCM nhập sách của ĐH Harvard làm giáo trình

Nguyễn Vinh

ĐH Kinh tế TPHCM nhập sách của ĐH Harvard làm giáo trình
Đại diện NXB Cengage Learning, ĐH Kinh tế TP.HCM và Fahasa giới thiệu bộ sách Kinh tế học vi mô, Kinh tế học vĩ mô phiên bản tiếng Việt. Ảnh: Nguyễn Vinh

(TBKTSG Online) – Hai cuốn sách nổi tiếng Kinh tế học vi mô Kinh tế học vĩ mô ấn bản mới nhất của tác giả N. Gregory Mankiw (NXB Cengage Learning) vừa được ĐH Kinh tế TP.HCM chọn dịch ra tiếng Việt để đưa vào đề án đào tạo tiên tiến thuộc chương trình đổi mới đại học.

Tác giả N. Gregory Mankiw, giáo sư kinh tế ĐH Harvard là một trong 25 nhà kinh tế học nổi tiếng nhất thế giới; là thành viên Ban nghiên cứu Kinh tế quốc gia, thành viên tư vấn cho Văn phòng Ngân sách Quốc hội, Cục Dự trữ liên bang khu vực Boston và New York.

Từ tháng 10 tới, các chương trình đào tạo chất lượng cao tại ĐH Kinh tế TP.HCM sẽ bắt đầu sử dụng hai cuốn sách nói trên làm giáo trình giảng dạy chính thức; đến năm 2015 thì sẽ trở thành giáo trình rộng rãi được sử dụng rộng rãi cho sinh viên ngành kinh tế. Năm 2015 cũng sẽ có thêm 15 đầu sách khác của các NXB nước ngoài được dịch làm giáo trình đào tạo chính thức trong trường ĐH này.

 Kinh tế học vi môKinh tế học vĩ mô bản tiếng Việt do nhóm 16 dịch giả là chuyên gia, giảng viên chuyên ngành kinh tế chuyển ngữ, được biên tập và in ấn ở Singapore.

Tại Việt Nam, hai cuốn sách trên do công ty Fahasa nhập khẩu và phát hành. NXB Cengage Learning đã chấp nhận cho phép phía ĐH Kinh tế đứng ra chuyển ngữ, sử dụng với bản quyền miễn phí, tuy nhiên, với nhiều điều khoản ràng buộc về sở hữu trí tuệ rất nghiêm ngặt.

TS Nguyễn Trọng Hoài, Phó hiệu trưởng ĐH Kinh tế TP.HCM cho biết: “Việc nhập khẩu những cuốn sách có giá trị học thuật nước ngoài làm giáo trình chính thức là thực hiện mục tiêu tạo ra sự liên thông giữa chương trình đào tạo của ĐH Kinh tế TP.HCM với các ĐH lớn trên thế giới. Đây cũng là một bước thay đổi cơ bản để chuẩn bị nhân sự cho việc hội nhập Cộng đồng kinh tế ASEAN 2015. Có thể nói, đây là một hình thức quốc tế hóa chương trình đào tạo đại học trong nước, đặc biệt ở lĩnh vực kinh tế, cần những kiến thức học thuật mới, cập nhật với đời sống kinh tế thế giới”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới