DHL đạt giải nhà cung ứng tốt nhất năm 2010
Bình Nguyên
(TBKTSG Online) – Công ty TNHH Dịch vụ chuỗi cung ứng DHL (Việt Nam) vừa được bình chọn là “Công ty dịch vụ chuỗi cung ứng tốt nhất năm 2010”. Đây cũng là năm thứ hai liên tiếp DHL đạt giải thưởng này do cộng đồng các thành viên chuỗi cung ứng (Supply Chain Community) tổ chức bình chọn.
Đây là giải thưởng thường niên được khách hàng, các nhà cung cấp, các công ty cung cấp dịch vụ chuỗi cung ứng bình chọn qua mạng cũng như được đánh giá bởi các chuyên gia và nhà quản lý kinh nghiệm trong lĩnh vực này.
Việc bình chọn thông qua 11 tiêu chí đánh giá bao gồm: mức tăng trưởng bền vững, phản hồi tốt về mức độ thỏa mãn yêu cầu khách hàng, giải pháp công nghệ thông tin hiệu quả, giải quyết được các tình huống phức tạp của các giải pháp chuỗi cung ứng, tính bảo mật, tính bền vững, phát triển nguồn nhân lực cũng như sự đóng góp vào sự phát triển các chuẩn mực và năng lực ngành cung ứng địa phương.
Năm 2010, có hơn 10 doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài hoạt động tại Việt Nam cùng tranh đua để nhận giải thưởng công ty dịch vụ chuỗi cung ứng tốt nhất của năm.
DHL – nhà cung cấp dịch vụ logistics, đã gia nhập thị trường Việt Nam năm 1988 với dịch vụ phát chuyển nhanh, và sau đó thành lập thêm Công ty TNHH Dịch vụ chuỗi cung ứng DHL vào năm 2001. Năm ngoái, DHL đã đầu tư 1,5 triệu đô la Mỹ xây dựng trung tâm phân phối dành cho các loại hàng bách hóa và hàng cần lưu trữ ở điều kiện nhiệt độ đặc biệt theo chuẩn quốc tế tại ICD Sóng Thần, tỉnh Bình Dương.