Thứ Bảy, 15/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

DHL-VNPT mở trung tâm khai thác tại Tân Sơn Nhất

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

DHL-VNPT mở trung tâm khai thác tại Tân Sơn Nhất

Mộng Bình

Trung tâm khai thác hàng hóa mới của DHL-VNPT tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất – Ảnh: Anh Van

(TBKTSG Online) – Ngày 21-4, Công ty TNHH chuyển phát nhanh DHL-VNPT đã khai trương trung tâm khai thác tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, TPHCM với tổng mức đầu tư 5 triệu đô la Mỹ.

Trung tâm đặt ngay tại điểm kiểm tra tập trung hàng hóa chuyển phát nhanh qua cửa khẩu hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, và được trang bị đầy đủ hệ thống các thiết bị khai thác, điều khiển băng chuyền, soi hàng bằng tia X, bốc dỡ các container tại chỗ theo chuẩn toàn cầu của công ty chuyển phát nhanh hàng đầu thế giới DHL.

Ông Tim Baxter, Tổng giám đốc DHL-VNPT, cho biết trung tâm khai thác hàng hóa mới sẽ giúp tăng cường năng lực dịch vụ của công ty để đáp ứng nhu cầu cung cấp dịch vụ cho khách hàng tại thị trường Việt Nam.

Ông Baxter nói: “Áp dụng công nghệ hiện đại từ khâu xử lý đến khâu thông quan hàng hóa, trung tâm khai thác mới của chúng tôi cho phép đẩy nhanh các quy trình, thủ tục hải quan, rút ngắn thời gian vận chuyển ít nhất là nửa ngày cho hàng hóa nhập về Việt Nam”.

Với diện tích kho 2.200 mét vuông, trung tâm khai thác có thể đáp ứng nhu cầu chuyển hàng của khách từ 0,5 kg đến các loại hàng hóa nặng. Khoản đầu tư cho trung tâm này là một phần của 14 triệu đô la Mỹ được DHL công bố trong thời gian đầu thành lập liên doanh giữa DHL và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) năm 2007.

Ông Baxter cho biết 14 triệu đô la Mỹ là số vốn mà DHL cam kết đầu tư vào các trạm trung chuyển, trung tâm dịch vụ, đội xe vận chuyển.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới