Thứ Tư, 17/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Đi bộ để thu hẹp khoảng cách số

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đi bộ để thu hẹp khoảng cách số

Vận động viên đến từ các quốc gia khác nhau để tham gia RacingThePlanet.

>> Xem thêm hình ảnh

(TBKTSG Online) – Intel và RacingThePlanet ngày 18-2 đã khởi động cuộc thi đi bộ việt dã kết hợp với sử dụng công nghệ băng thông rộng không dây tốc độ cao.

Với mục tiêu chia sẻ công nghệ để cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân miền núi và vùng sâu vùng xa, các vận động viên tham gia cuộc thi và ban tổ chức RacingThePlanet đã sử dụng công nghệ băng thông rộng không dây tốc độ cao để chuyển tải nội dung lên website của RacingThePlanet trong thời gian diễn ra cuộc thi.

Các video, blog, hình chụp, lập bản đồ GPS Việt Nam… cùng những hình ảnh về văn hóa và con người Việt Nam đều được chuyển tải đến người truy cập trên toàn thế giới.

RacingThePlanet Việt Nam diễn ra trong sáu ngày trên quãng đường 250km ở khu vực Tây Bắc với sự tham gia của hơn 100 vận động viên đến từ 21 quốc gia, trong đó có ba người dân tộc H’mông của Việt Nam. 30 nhân viên quốc tế và 50 nhân viên Việt Nam có mặt hỗ trợ các vận động viên. Các nhân viên cấp cao của Intel cũng có mặt suốt cuộc thi để thảo luận về những thách thức trong việc thu hẹp khoảng cách số tại khu vực châu Á.

Đây là một phần của chương trình World Ahead của Intel với cam kết chi 1 tỉ đô-la Mỹ cho các hoạt động nhằm thu hẹp khoảng cách số giữa các cộng đồng trên thế giới. Thông tin về cuộc đi bộ được đăng tải tại http://4deserts.com/beyond/vietnam/intel.

TUYẾT ÂN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới