Thứ Ba, 6/12/2022, 04:22
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoĐi du lịch Phú Quốc sẽ rẻ hơn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đi du lịch Phú Quốc sẽ rẻ hơn

Đào Loan

Đi du lịch Phú Quốc sẽ rẻ hơn
Một bãi biển xinh đẹp ở Phú Quốc – Ảnh: Trùng Điệp

(TBKTSG Online) – Từ quí 2-2014, du khách có thể sẽ tiết kiệm được chi phí đáng kể khi đi du lịch đến Phú Quốc so với hiện nay. Cơ quan quản lý du lịch của tỉnh Kiên Giang và đại diện các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ sẽ họp bàn để tính toán mức giảm giá dịch vụ sau khi đảo này được kết nối với điện lưới quốc gia.

 >>> Phú Quốc vẫn thiếu phòng khách sạn

>>> Máy bay thuê bao bắt đầu đưa du khách Nga đến Phú Quốc

>>> Phú Quốc có điện lưới quốc gia

Ông Lê Minh Hoàng, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Kiên Giang, cho biết cơ quan này sẽ cùng các cơ sở lưu trú, cung cấp dịch vụ du lịch… trên đảo bàn bạc giảm giá phòng, giá dịch vụ, và chậm nhất trong quí 1-2014 sẽ có mức giá mới để áp dụng ngay trong quí 2.

"Trước đây giá dịch vụ trên đảo Phú Quốc cao do các doanh nghiệp phải chi trả tiền điện, nước cao hơn đất liền. Đến nay, giá điện giảm thì giá dịch vụ sẽ phải giảm theo để thu hút du khách", ông Hoàng nói.

Ông Hoàng chưa cho biết giá dịch vụ ở đảo Phú Quốc có thể giảm bao nhiêu phần trăm trong thời gian tới nhưng nhiều doanh nghiệp du lịch cho biết giá phòng khách sạn ở đảo du lịch này cao hơn các điểm du lịch khác khoảng 30% và thường kín phòng vào mỗi cuối tuần hoặc dịp lễ.

Vào năm ngoái, ông Hoàng nhận định rằng, với tiến độ đầu tư cơ sở hạ tầng và một số điều kiện về kinh tế như hiện tại thì phải đến năm 2015, những dự án có vốn đầu tư hàng ngàn tỉ đồng mới có thể hoạt động được. Do vậy, trong khoảng hai năm tới Phú Quốc vẫn tiếp tục thiếu khách sạn vì những dự án có quy mô nhỏ và trung bình đang thực hiện chỉ mang lại cho đảo du lịch này khoảng từ 500 – 700 phòng mới.

Tuy nhiên, việc đảo ngọc có điện lưới quốc gia cùng với một số động thái thúc đẩy đầu tư từ Chính phủ, cơ quan quản lý du lịch Kiên Giang kỳ vọng Phú Quốc sẽ sớm giải quyết được việc thiếu khách sạn.

"Đã có tín hiệu cho thấy nhà đầu tư sẽ khởi động một số dự án sau khi có điện quốc gia. Ngày 6-2 vừa qua, một dự án xây dựng khách sạn 5 sao đã khởi công và chủ đầu tư cam kết sẽ hoàn thành trong 18 tháng. Một số nhà đầu tư khác cũng đang có bước khởi động dự án của họ", ông Hoàng nói.

Theo số liệu đưa ra vào tháng 8-2013, có khoảng 170 dự án đầu tư vào lĩnh vực du lịch, khách sạn tại Phú Quốc, chiếm khoảng 2/3 tổng số dự án đầu tư vào đây. Tuy nhiên, sau nhiều năm (đến tháng 8-2013), chỉ có 23 dự án du lịch, khách sạn được thực hiện, chủ yếu là các dự án nhỏ và trung bình với quy mô dưới 160 phòng.

Ông Hoàng cho biết, Chính phủ cùng tỉnh Kiên Giang đang thực hiện nhiều biện pháp mới để đẩy nhanh tiến trình đầu tư cho đảo. Hiện Chính phủ và tỉnh Kiên Giang đang bàn với phía Singapore để hai tập đoàn lớn của nước này vào đầu tư cho lĩnh vực du lịch, công nghệ và dịch vụ vui chơi giải trí.

"Hiện các bên đang trong quá trình bàn thảo. Phía Singapore sẽ quyết định chọn tập đoàn nào vào Phú Quốc nên chưa thể cung cấp tên cũng như vốn đầu tư và các thông tin chi tiết liên quan", ông nói.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới