Thứ Hai, 30/01/2023, 14:47
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Đi Hàn, đi Nhật có dễ không?

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đi Hàn, đi Nhật có dễ không?

– Tôi muốn đi du lịch Hàn Quốc nhưng thủ tục ở Việt Nam mình quá là phiền toái, tôi không biết nên bắt đầu từ đâu, ai sẽ giúp tôi làm những thủ tục này và cần những giấy tờ liên quan như thế nào để có thể đi du lịch Hàn Quốc được. (tran thi phuong anh)

– Bạn tran thi phuong anh thân mến, thủ tục chiếu khán nhập cảnh Hàn Quốc áp dụng cho công dân các nước khác khi muốn đến đất nước họ đều giống nhau chứ không có chuyện "phiền toái" riêng với người Việt như bạn nghĩ đâu. Có lẽ do bạn chưa tìm hiểu và chưa biết "bắt đầu từ đâu" nên thấy "phiền toái" đó thôi.

Nếu bạn chưa có hộ chiếu thì nên tham khảo tại trang web của Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh, Công an TPHCM (http://xnc.congan.com.vn/thutuc-xnc-vietnam/huongdan-thutuc/). Nếu đã có hộ chiếu thì bạn hãy xin cấp thị thực nhập cảnh (visa). Đây là thủ tục do lãnh sự quán Hàn Quốc thực hiện chứ không phải do cơ quan thuộc chính phủ Việt Nam cấp.

Hiện có rất nhiều công ty lữ hành của Việt Nam tổ chức tour đi Hàn Quốc thường xuyên. Bạn nên chọn một đơn vị và nhờ nhân viên công ty đó trực tiếp hướng dẫn và giúp bạn làm những thủ tục cần thiết để thực hiện một chuyến du lịch Hàn Quốc như ý.

– Tôi muốn đi du lich tự túc tại Hàn Quốc, nhưng tôi không có sổ tiết kiệm, tôi chỉ có bìa đỏ chính tên tôi… Để đi du lịch được tôi phải làm những thủ tục gì? Tôi muốn đi du lịch khoảng 10 ngày. (duong thi thu hiền)

– Bạn nên tham khảo thông tin trên trang web của Đại sứ quán Hàn Quốc: http://hanquocngaynay.com/embassy_detail.php?key=5. Ngoài ra, có những thông tin cần thiết cho du khách du lịch tự túc đến Hàn Quốc tại hai trang sau đây:
http://www.thesaigontimes.vn/Home/dulich/hoidapdl/43140/Han-Quoc—du-lich-tu-tuc-can-biet.html.
http://www.thesaigontimes.vn/Home/dulich/hoidapdl/42563/Han-Quoc-Diem-thu-hut-moi.html.

– Tôi chưa bao giờ đi du lịch ở nước nào cả, bây giờ tôi muốn tự túc đi du lịch ở Nhật thì phải làm gì? (ho thi xuan huong)

– Trước hết bạn hãy đến cơ quan quản lý về xuất nhập cảnh tại địa phương bạn thường trú để được hướng dẫn làm hộ chiếu (passport). Hoặc bạn có thể tham khảo tại trang web của Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh, Công an TPHCM (http://xnc.congan.com.vn/thutuc-xnc-vietnam/huongdan-thutuc/).

Sau khi có hộ chiếu rồi, việc kế tiếp bạn cần làm là nộp hồ sơ xin cấp thị thực nhập cảnh (visa) ở Tổng lãnh sự quán Nhật Bản (13-17 Nguyễn Huệ, quận 1, TPHCM. ĐT: (84-8) 8291341). Bạn nên tham khảo thêm thông tin tại http:// www.hcmcgj.vn.emb-japan.go.jp. Bạn cũng có thể đọc qua những bài tư vấn về du lịch Nhật Bản của Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online tại http://www.thesaigontimes.vn/Home/dulich/hoidapdl/48291/Thu-tuc-di-Nhat-co-kho-khong?.html; http://www.thesaigontimes.vn/Home/dulich/hoidapdl/47852/Mua-ngam-hoa-anh-dao-o-Nhat.html

Tuy nhiên, nếu bạn chưa từng du lịch nước ngoài thì tốt nhất bạn nên đăng ký đi tour do các doanh nghiệp lữ hành Việt Nam tổ chức thì hay hơn là tự túc mọi việc khi chưa có kinh nghiệm du lịch  nước ngoài.

– Tôi sống ở Pháp, muốn du lịch qua San José (California). Tôi không biết tiếng Mỹ nên muốn hỏi tại San José có công ty du lịch nào của người Việt tư vấn du lịch không? (quach mau cuong)

– Bạn có thể liên hệ với Công ty Total Quality Travel (TQ Travel), đặt trụ sở tại 3300 W. Rosecrans Ave., Ste 203, Hawthorne, CA 90250 – U.S.A. Phone: (310) 957 2443 – (714) 797 8228 – Fax: (310) 988 2662. Công ty lữ hành này của người Việt, thường đón khách du lịch từ Việt Nam sang chơi vùng bờ Đông và bờ Tây nước Mỹ; hướng dẫn viên cũng là người Việt. Chúc bạn có một chuyến du lịch Mỹ thú vị.

– Em học ngành ngôn ngữ Pháp du lịch thì cơ hội việc làm như thế nào (trần lành)

– Rất tiếc, câu hỏi của bạn không thuộc nội dung trao đổi về du lịch của chúng tôi. Chúc bạn gặp nhiều may mắn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới