Chủ Nhật, 25/09/2022, 06:27
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

‘Di sản và bạn’ khởi đầu cho tinh thần du lịch trong bình thường mới

Phùng My – Nhân Tâm – Đoàn Thủy – Lê Huy Hoàng Hải

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

“Triển lãm ảnh Thừa Thiên Huế – điểm đến của các nhà làm phim cùng Di sản và Bạn là một trong những hoạt động khởi sắc trong thời điểm dịch bệnh. Đây cũng là bước khởi đầu cho tinh thần sẵn sàng ứng phó, thích nghi và sống chung với dịch bệnh, đồng thời phát triển du lịch và kinh tế xã hội”, ông Phan Thiên Định, Bí thư thành ủy thành phố Huế chia sẻ.

Sáng ngày 18-11, triển lãm ảnh “Di sản & Bạn” do Sở Du lịch Thừa Thiên Huế và Sài Gòn Tiếp Thị (ấn phẩm của Saigon Times Group) tổ chức đã khai mạc tại Nhà hát Sông Hương, thành phố Huế.

Với sự đồng hành của Công ty Cổ phần Liên doanh Ô tô Huyndai Thành Công Việt Nam (HTV), “Di sản và Bạn” được tổ chức chung với Triển lãm “Thừa Thiên Huế – điểm đến của các nhà làm phim” và là hoạt động hưởng ứng Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXII tại thành phố Huế diễn ra từ ngày 18 đến 20-11.

Triển lãm ảnh “Di sản và Bạn” bao gồm 50 tấm ảnh được trưng bày với ba chủ đề gồm Di sản & Bạn – Cùng du lịch Việt Nam, Ấn tượng Việt Nam và Sắc Huế.

Nhịp sống hối hả, cùng sự du nhập của nhiều nền văn hóa trên thế giới, chúng ta quên mất rằng mình đang sống bên cạnh, đang thở cùng những di sản. Cùng với liên tiếp những đợt dịch ập tới, đặc biệt, đợt dịch lần ba, lần bốn đã gây nhiều ảnh hưởng sâu rộng hơn, nặng nề hơn, khiến nền du lịch của nước nhà chịu tác động mạnh.

Thời điểm hiện tại, người dân đã dần thích nghi và chấp nhận sống chung với dịch bệnh, vậy nên, bên cạnh việc rèn luyện sức khỏe thể chất, thì vững tin về tinh thần cũng là điều đáng được chú trọng.

Nhiều tháng liền thực hiện giãn cách xã hội tại nhà, chúng ta lại càng có nhiều thời gian hơn để chiêm ngưỡng di sản trên khắp đất nước thông qua internet, hay đơn thuần là nhìn lại từng điểm du lịch mà mình đã đặt chân đến, từ đó, chúng ta mới nhận ra rằng, những phong cảnh ở mọi miền đất nước đẹp dường nào.

Vì vậy, từ năm 2020 sau đợt dịch đầu tiên Sài Gòn Tiếp Thị đã tổ chức liên hoan ảnh Di sản và Bạn để truyền cảm hứng du lịch cho mọi người. Và nửa cuối năm 2020, Sài Gòn Tiếp Thị đã tổ chức cuộc bình chọn để tìm ra top 7 những điểm du lịch ấn tượng ở Việt Nam với năm hạng mục là top 7 điểm du lịch có cảnh đẹp mê hồn, top 7 điểm ngắm thành phố đêm lung linh, top 7 thác nước ảo diệu, top 7 cung đường đèo ngoạn mục, top 7 cảnh đẹp bất ngờ nhìn từ không trung.

Với sự đề cử và bình chọn từ độc giả Sài Gòn Tiếp Thị, các điểm du lịch lọt vào top 7 đã được xác định. Mời bạn đọc cùng theo dõi lại những hình ảnh trong top 7 “Ấn tượng Việt Nam” đang được trưng bày tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXII tại thành phố Huế.

Theo Sài Gòn Tiếp Thị

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới