Thứ Sáu, 12/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Đi xem tranh trẻ em khuyết tật vẽ 

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đi xem tranh trẻ em khuyết tật vẽ 

Kiều Giang

Hai em học sinh trường khiếm thính Hy Vọng 1 mặc dù không có tranh được triển lãm nhưng đến xem tranh của các bạn ở Trung tâm giáo dục và đào tạo nghề cho trẻ em đường phố TPHCM. Ảnh: Kiều Giang

(TBKTSG Online) – Tuần lễ triển lãm tranh do trẻ em đường phố và trẻ em khuyết tật vẽ đã khai mạc hôm nay, 24-9 tại khách sạn Equatorial tại quận 5, TPHCM và kéo dài đến hết ngày 4-10-2009.

Đây là hoạt động từ thiện hàng năm của khách sạn, được thực hiện suốt 12 năm qua. Triển lãm lần này quy tụ hơn 100 tác phẩm hội họa từ chất liệu sơn dầu và bột màu, với nội dung miêu tả sự hạnh phúc, niềm vui và sum vầy của trẻ em do các “cây cọ nhí” đến từ Trung tâm giáo dục và đào tạo nghề cho trẻ em đường phố TPHCM, Trường trẻ em khiếm thính Anh Minh và Trường trẻ em khiếm thính Hy Vọng 1. Các học sinh trường Trung học tư thục Thái Bình cũng gửi tranh tham gia để gây quỹ cho các bạn ở ba trường nêu trên.

Ông James Montenegro, Tổng quản lý của khách sạn Equatorial TPHCM cho biết, hoạt động này nhằm phát triển khả năng hội họa của các trẻ em bất hạnh và khuyết tật, tạo ra một môi trường nghệ thuật ý nghĩa giúp các em có được niềm vui từ sự quan tâm của xã hội và những người yêu trẻ, phần nào xoa dịu nỗi bất hạnh cho các em và giúp các em hòa nhập với cộng đồng.

Tại buổi lễ khai mạc, khách sạn Equatorial TPHCM cùng các nhà tài trợ cũng đã trao 100 phần quà gồm bánh kẹo, bánh Trung thu và lồng đèn đến các em nhỏ nhân mùa Trung thu sắp đến.

Ngay trong buổi khai mạc sáng 24-9, đã có hơn 20 bức tranh được mua với giá từ 50 đến 60 đô la Mỹ/bức. Toàn bộ số tiền thu được từ triển lãm tranh này sẽ được tặng lại cho Trung tâm giáo dục và đào tạo nghề cho trẻ em đường phố TPHCM, Trường trẻ em khiếm thính Anh Minh và Trường trẻ em khiếm thính Hy Vọng 1.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới