Thứ Tư, 31/05/2023, 04:53
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Dịch cúm gia cầm đã lan đến 9 tỉnh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Dịch cúm gia cầm đã lan đến 9 tỉnh

Báo cáo của Cục Thú y (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) ngày 2-3 chính thức ghi nhận Phú Thọ và Hà Nam là hai địa phương đã có dịch cúm gia cầm. Như vậy, danh sách các địa phương có dịch tiếp tục bổ sung hai tỉnh ở miền Bắc, nâng tổng số địa phương hiện có dịch cúm gia cầm trên cả nước lên 9 tỉnh.

Sau khi Long An đủ thời hạn công bố hết dịch thì lại có thêm Phú Thọ và Hà Nam bổ sung vào danh sách. Tính đến thời điểm này, hiện dịch cúm gia cầm đang bùng phát tại 9 địa phương là Thái Nguyên, Quảng Ninh, Hải Dương, Nam Định, Tuyên Quang, Ninh Bình, Vĩnh Long, Phú Thọ và Hà Nam.

Tại Phú Thọ, 2 ổ dịch được phát hiện từ ngày 28-2 trên đàn gà của hộ chăn nuôi Hà Văn Thuấn ở khu 3, xã Đồng Lương với 11/46 con gà ốm chết và hộ chăn nuôi Hà Thiên Sơn ở khu 5 xã Điêu Lương với 53/60 con gà ốm chết. Đây là 2 xã giáp ranh thuộc huyện Cẩm Khê. Còn tại Hà Nam, dịch được phát hiện từ ngày 29-2 trên đàn ngan 100 con 3 tháng tuổi của hộ chăn nuôi Bùi Văn Chung ở thôn Trung, xã Duy Minh, huyện Duy Tiên.

Cùng với các ổ dịch mới tái phát tại 2 tỉnh này, lực lượng thú y ở một số tỉnh đã có dịch cũng tiếp tục ghi nhận thêm các ổ dịch mới, trong đó tỉnh Quảng Ninh tiếp tục phát hiện một ổ dịch cúm gia cầm trên đàn vịt đẻ 450 con của hộ chăn nuôi Nguyễn Văn Vên ở xóm Nam, xã Liên Vị, huyện Yên Hưng làm 150 con ốm chết. Tại Ninh Bình ngành thú y tiếp tục phát hiện một ổ dịch cúm gia cầm trên đàn gà 307 con của hộ chăn nuôi Lê Văn Lạc ở Phố 6, thị trấn Yên Ninh, huyện Yên Khánh.

Theo TTXVN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới