Chủ Nhật, 4/12/2022, 01:23
24 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoDịch giả nhỏ tuổi nhất xác lập thêm kỷ lục

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Dịch giả nhỏ tuổi nhất xác lập thêm kỷ lục

Tường Vi

Dịch giả nhỏ tuổi nhất xác lập thêm kỷ lục
Dịch giả nhỏ tuổi nhất Việt Nam Đỗ Nhật Nam – Ảnh: TL.

(TBKTSG Online) – Dịch giả nhỏ tuổi nhất Việt Nam do VietKing xác nhận, em Đỗ Nhật Nam 11 tuổi, sẽ có buổi giao lưu với khán giả cũng như sẽ xác lập kỷ lục thứ 2 của mình là "Người viết tự truyện nhỏ tuổi nhất được xuất bản", diễn ra lúc 19 giờ 30 ngày 23-3 tại nhà hội thảo 2, Hội sách TPHCM lần 7, Công viên Lê Văn Tám, đường Hai Bà Trưng, quận 1, TPHCM. 

>> Hội sách TPHCM 2012

Buổi giao lưu do Thaihabooks tổ chức với những câu chuyện chia sẻ của em Đỗ Nhật Nam về việc học tiếng Anh của em. 

Nam bắt đầu học tiếng Anh từ năm 5 tuổi và chỉ sau 2 năm tiếp xúc với tiếng Anh, Nam đã lần lượt thi đỗ chứng chỉ Starter, Mover và Flyer của Đại học Cambridge với số điểm tuyệt đối 15/15. Nhật Nam còn hoàn thành các chứng chỉ Anh văn quốc tế với điểm số cao như TOEIC 940 điểm, TOEFL ITP 617 điểm, TOEFL iBT 99 điểm.

Nhờ vào khả năng tiếng Anh, Nhật Nam đã được nhà sách Thaihabooks mời cộng tác dịch và xuất bản hai cuốn sách mang tên “Nạp điện”“Mặt trời lặn, mặt trời mọc – Câu chuyện về ngày và đêm”.

Mới 7 tuổi, Nam đã thiết lập kỷ lục “Dịch giả nhỏ tuổi nhất Việt Nam”. Đỗ Nhật Nam còn dành nhiều danh hiệu tại một loạt các cuộc thi như đạt giải tài năng tại kỳ thi viết bài luận của trường Đại học St. Andrews (Vương quốc Anh), đạt giải thí sinh nhỏ tuổi nhất, thí sinh tài năng nhất và giải nhất chung cuộc trong kỳ thi hùng biện tiếng Anh Wordstorm…

Hiện Nhật Nam còn kiêm luôn vai trò người dẫn chương trình thiếu nhi như “Chúc bé ngủ ngon” (VTV3), “Quả chuông nhỏ”, “Trò chuyện cùng bé” (VTV2)…  

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới