Chủ Nhật, 2/04/2023, 14:48
35 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Dịch nCoV: Đà Nẵng kiến nghị “mạnh tay” miễn, giảm nhiều loại phí cho doanh nghiệp

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Dịch nCoV: Đà Nẵng kiến nghị “mạnh tay” miễn, giảm nhiều loại phí cho doanh nghiệp

Nhân Tâm

(TBKTSG Online) – Ngành du lịch Đà Nẵng tham mưu cho lãnh đạo thành phố kiến nghị Chính phủ, Quốc hội xem xét, chỉ đạo các ngân hàng thương mại và các tổ chức tín dụng hỗ trợ giãn nợ gốc thời gian từ 6-12 tháng, chỉ nộp lãi hoặc khoanh nợ đối với các khoản vay của doanh nghiệp.

Dịch nCoV: Đà Nẵng kiến nghị “mạnh tay” miễn, giảm nhiều loại phí cho doanh nghiệp
Thành viên Câu lạc bộ lữ hành Unesco Hà Nội phát khẩu trang cho du khách tại các điểm du lịch tại thành phố Đà Nẵng. Ảnh: Nguồn Trần Tấn Điền

Đa phần các doanh nghiệp lữ hành, khách sạn, vận chuyển… hiện nay chịu lãi suất vay 9% với biên độ từ 2,3-2,8% tuỳ ngân hàng.

Đây là một trong những nội dung được đại diện Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng chia sẻ với TBKTSG Online sau cuộc họp giữa đại diện ngành du lịch Đà Nẵng, bao gồm Sở Du lịch và Hiệp hội Du lịch, và lãnh đạo Thành ủy Đà Nẵng hôm nay,12-2, nhằm tìm giải pháp tháo gỡ những khó khăn trước tình hình dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona (nCoV) còn diễn biến phức tạp.

Đà Nẵng cũng kiến nghị xem xét khả năng miễn lệ phí, đơn giản thủ tục visa cho khách du lịch trọn gói đi theo đoàn do các công ty lữ hành quốc tế phục vụ, xem xét miễn visa du lịch đối với du khách Ấn Độ, Úc… Quy định mức xử phạt nồng độ cồn tối thiểu theo Nghị định 100 cũng cần được cân nhắc vì đây cũng là một trong các yếu tố ảnh hưởng tình hình hoạt động kinh doanh của các nhà hàng cũng như hạn chế nguồn chi tiêu của người dân và khách du lịch.

Bên cạnh đó, ngành du lịch Đà Nẵng cũng đề nghị giảm 50% thuế giá trị gia tăng (VAT) trước ảnh hưởng của dịch bệnh nCoV và có chính sách giảm tiền điện nước cho các doanh nghiệp kinh doanh du lịch.

Đề nghị giảm 50% tiền thuê đất của các khách sạn và khu nghỉ dưỡng trong hai năm 2020 và 2021 nhằm hỗ trợ khó khăn cho doanh nghiệp du lịch bên cạnh giảm 50% chi phí quảng cáo băng-rôn và phướn về các sản phẩm, dịch vụ, hoạt động phục vụ khách du lịch của doanh nghiệp du lịch tại Đà Nẵng sau khi kết thúc dịch bệnh cũng được đưa ra.

Sở Du lịch sẽ cùng với Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng tham mưu cụ thể để đề nghị thành phố có ý kiến với các hãng hàng không có các chính sách linh hoạt cho các công ty lữ hành trong việc được hoàn hoặc dời phí đặt cọc vé máy bay đến các thị trường có ảnh hưởng của dịch.

Ngành du lịch Đà Nẵng đưa ra các kịch bản đối phó dịch nCoV

Sở Du lịch đang lên kế hoạch phối hợp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) trong ngành du lịch.

Theo đó, Sở Du lịch đề nghị phối hợp với các bên liên quan như Sở Y tế, Giao thông Vận tải, Công an để phòng, chống dịch với 4 kịch bản được đưa ra. Đó là phát hiện trường hợp mắc bệnh đầu tiên, phát hiện dưới 10 trường hợp mắc bệnh, phát hiện trên 10 trường hợp mắc bệnh và dịch bệnh lây lan rộng trên địa bàn thành phố với trên 150 trường họp mắc bệnh.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới