Thứ Ba, 17/05/2022, 01:57
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Dịch vụ vận tải hành khách và hàng hóa có thể sẽ tăng cước đồng loạt

Thiên Hà

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Đại diện một số hiệp hội vận tải hành khách, hàng hóa cho biết sẽ sớm có lộ trình tăng giá dịch vụ do giá nhiên liệu đầu vào tăng “nóng”.

Việc giá nhiên liệu liên tục tăng “nóng” trong tháng 2 và 3 qua khiến các doanh nghiệp vận tải như “ngồi trên đống lửa” vì vẫn chưa thể phục hồi sản xuất như giai đoạn trước khi đại dịch, trong khi đó chi phí đầu vào lại tăng quá cao.

Theo thông tin từ Công ty TNHH MTV Bến xe Miền Đông, kể từ thời điểm Tết nguyên đán đến nay, doanh nghiệp này đã nhận được 11 đề nghị điều chỉnh giá vé từ các nhà xe, với mức điều chỉnh tăng 20% so với giá vé hiện nay. Ảnh: Lâm Vũ

Thông tin từ phía Hiệp hội Vận tải Ô tô Việt Nam, Hiệp hội Taxi TPHCM, Hiệp hội Vận tải Ô tô Hành khách liên tỉnh và Du lịch TPHCM cho biết, giá cước vận tải hàng hóa đường bộ, giá taxi trong những ngày tới đây sẽ phải điều chỉnh tăng.

Tuy nhiên, việc tăng giá cước là điều “chẳng đặng đừng” bởi doanh nghiệp hiện vẫn thể phục hồi được lượng khách như trước dịch Covid-19, việc tăng giá dịch vụ sẽ gây thêm khó khăn cho cho các doanh nghiệp kinh doanh vận tải. Chi phí nhiên liệu vốn chiếm khoảng 30% chi phí hoạt động của các doanh nghiệp vận tải, và hiện đang gia tăng liên tục do giá xăng dầu vẫn tiếp tục tăng cao sau mỗi kỳ điều hành giá.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới