Thứ Hai, 17/01/2022, 12:29
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

“Điểm đến” của họa sĩ Việt Nam và Malaysia

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

“Điểm đến” của họa sĩ Việt Nam và Malaysia

Hạnh Thư

(TBKTSG Online) – “Điểm đến” là tên cuộc triển lãm hội họa của các họa sĩ đến từ Malaysia và Việt Nam sẽ được trưng bày, giới thiệu tại Bảo tàng mỹ thuật Việt Nam (66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội) từ ngày 24-3 tới.

Triển lãm bao gồm 24 tác phẩm mới của hai họa sĩ người Malaysia và 5 họa sĩ đến từ Việt Nam (trong đó có 1 họa sĩ hiện sống và làm việc phần lớn tại Pháp). Các tác phẩm gồm tranh sơn dầu và chất liệu tổng hợp trên vải bố thể hiện những khung cảnh khác nhau về thiên nhiên, về cuộc sống.

“Điểm đến” của họa sĩ Việt Nam và Malaysia
Tác phẩm của họa sĩ Zaim bin Durulaman – ảnh do BTC cung cấp.

Triển lãm còn trưng bày hai sáng tác mới nhất có chủ đề “Mãnh lực” của Yusof Ghani, một trong những họa sĩ nổi tiếng thế giới của Malaysia hiện nay. Yusof Ghani vẽ trừu tượng, từng theo đuổi các chủ đề như khiêu vũ, mặt nạ, chơi, xanh.

Zaim bin Durulaman cũng sẽ mang tới triển lãm 5 tác phẩm với chất liệu tổng hợp trên vải bố mà chủ đề là “Núi”“Chuối vàng trong buồm”. Hiện, ông đang giảng dạy tại khoa Nghệ thuật và thiết kế trường Đại học Selangor, Malaysia và làm họa sĩ tự do.

Về phía các họa sĩ Việt Nam, bên cạnh các họa sĩ có tên tuổi như Nguyễn Thân, Vũ Hòa, Ngô Hải Yến, triển lãm còn giới thiệu tác phẩm của hai họa sĩ trẻ Ngô Văn Sắc (sinh năm 1980) và Lưu Tuyền (sinh năm 1982). Cả hai đều sống và làm việc ở Hà Nội và cùng có mối quan tâm về nhiều vấn đề trong xã hội Việt Nam hiện nay như trò chơi bạo lực, nghiện game trong giới trẻ, khoảng cách tinh thần và cảm xúc ngày càng lớn giữa con người và con người,…

Triển lãm sẽ kéo dài đến hết ngày 1-4.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới