Thứ Bảy, 1/04/2023, 19:25
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Điểm hẹn số 4 Duy Tân

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Điểm hẹn số 4 Duy Tân

Thu Hà

Điểm hẹn số 4 Duy Tân
Nhạc sĩ Trương Quang Lục (thứ hai từ phải qua) sẽ chủ trì số đầu tiên của chương trình "Điểm hẹn Duy Tân số 4" – ảnh tư liệu.

(TBKTSG Online) – Nhà văn hoá Thanh Niên TPHCM sẽ cho ra mắt một chương trình mới mang tên “Điểm hẹn số 4 Duy Tân” được tổ chức mỗi tháng một lần vào tối thứ Bảy tuần cuối tháng với mong muốn đưa những ca khúc truyền thống cách mạng đến gần hơn với các bạn trẻ.

Chương trình sẽ là nhịp cầu để giới thiệu về tác giả và hoàn cảnh ra đời của những bài ca không quên ấy qua phần trò chuyện, trao đổi, bình luận giữa những nhạc sĩ quen thuộc và khán giả yêu nhạc, đồng thời thưởng thức những bài ca đi cùng năm tháng.

Ngoài ra, chương trình còn lập một hộp thư để các bạn gửi bài cảm nhận về những ca khúc sẽ được giới thiệu hay gửi những ý kiến đóng góp dành cho chương trình. Đặc biệt, những món quà dễ thương sẽ dành tặng cho khán giả khi cùng tham gia trò chơi, đố vui, thi hát,…

Chương trình đầu tiên sẽ được khởi động nhân kỷ niệm ngày Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9 với chủ đề “Màu cờ tháng 8” vào ngày 27-8 lúc 18 giờ 30 tại sân khấu sảnh số 4 Phạm Ngọc Thạch.

Chương trình do nhạc sĩ Trương Quang Lục chủ trì, sẽ giới thiệu và biểu diễn những bài hát “Cùng nhau đi hồng binh” của tác giả Đinh Nhu, “Tiếng gọi thanh niên” của tác giả Lưu Hữu Phước, “Lên đàng” của Lưu Hữu Phước & Huỳnh Văn Tiểng, “Diệt phát xít” của Nguyễn Đình Thi, “19 tháng 8” của Xuân Oanh qua giọng ca của các ca sĩ Hoàng Vĩnh Phước, Thế Vỹ, Duy Linh, nhóm 4 Tenor, nhóm Bel Canto và câu lạc bộ Sức sống trẻ Nhà văn hóa Thanh Niên.

Nhân dịp này, Nhà văn hóa Thanh Niên cũng tổ chức cuộc thi viết bài cảm nhận có chủ đề “Màu cờ tháng 8” với nội dung: nêu cảm nhận, suy nghĩ của bản thân về hoàn cảnh ra đời, nội dung bài hát, giá trị nghệ thuật của tác phẩm… hoặc bài viết có nội dung bất kỳ về ca ngợi nét đẹp của một trong năm bài hát trên. Bài viết không quá 1.500 từ. Hạn chót nhận bài: 15 giờ ngày 25-8. Ban tổ chức sẽ chọn ra ba bài cảm nhận hay nhất để trao quà và giới thiệu trong chương trình ngày 27-8.

Bài cảm nhận gửi về: Chương trình Điểm hẹn số 4 Duy Tân – Phòng văn hóa nghệ thuật Nhà văn hóa Thanh Niên (số 4 Phạm Ngọc Thạch, Q.1) Email: diemhenso4duytan@gmail.com.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới